Wednesday, February 22, 2012

Renault Koleos White Edition รถ Compact SUV แถม selection สร้างความต่าง

Renault ได้ออกรุ่น White Edition ของ Koleos ที่มีความพิเศษมากขึ้นตรงที่เพิ่ม selection จากรุ่น Dynamique มาเป็นอุปกรณ์พื้นฐานให้กับรุ่ยพิเศษนี้ เช่น การรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth มีระบบ DVD Navigation ระบบเครื่องเสียง BOSE แต่งแผงหน้าปัดควบคุมลายด้วยสีดำวาว เบาะที่นั่งใช้สีแบบทูโทน ภายนอกมีการใช้ลิปสปอยเลอร์ด้านหลัง ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ลงสีขาว Mineral Beige ตามชื่อรุ่นเฉพาะที่บอก ตลาดรถ SUV ขนาดเล็กหรือเรียกกันว่า CUV เริ่มมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น ตั้งแต่ Toyota Rav4 เข้ามาบุกเบิกตลาดเมื่อหลายปีก่อน Koleos จะต้องต่อกรกับรถในระดับเดียวกันอย่าง Volkswagen Tiguan และ Ford Kuga การปล่อยรุ่นพิเศษออกมาอย่าง White Edition นี้จึงมีส่วนช่วยทำให้ Renault แตกต่างมากขึ้นในฐานะรุ่นทางเลือกใหม่ของกลุ่มเป้าหมาย ราคาของ Renault Koleos รุ่น [...]  See More..

Mercedes-Benz SLS AMG “Gullwing” ซุปเปอร์คาร์สไตล์คลาสสิค กับภาพหลุดก่อนเปิดตัว

ภาพถ่ายภายนอกของซุปเปอร์คาร์ Mercedes-Benz SLS AMG “Gullwing” ได้ถูกปล่อยออกมาผ่านเว็บไซท์ชื่อ carpoint.com.au ก่อนการเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ต รวมกับภาพความละเอียดสูงที่ทางค่ายดาวสามแฉกเคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้วกว่า 10 ภาพ ทำให้เราเห็นภาพของซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้ชัดเจนมากขึ้น รถยนต์รุ่นน้องของ SLR McLaren มีการแต่งสไตล์วินเทจ เช่นประตู Gullwing กระจังหน้าที่มีโลโก้ขนาดใหญ่ ทำให้นึกถึงรถเก่าอย่างรุ่น 300SL Gullwing ในทศวรรษ 1950 ในเรื่องรูปลักษณ์อยากให้ชมกันเองว่าสวยถูกใจหรือไม่ เพราะออกมาแนวนี้ไม่อยากฟันธงว่าสวย…แล้วแต่คนชอบครับ เท่าที่ทราบ SLS AMG จะใช้เครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร ให้กำลัง 571 แรงม้า ที่ 6,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 650 นิวตัน-เมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที กำลังจะถูกส่งไปยังล้อหลังผ่านระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 จังหวะแบบใหม่ ตัวถังใช้วัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่รองรับด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมแข็ง Uber ซึ่งทำให้มีรถมีน้ำหนักเบาที่ 1,620 กิโลกรัม รถยนต์ 2 [...]  See More..

ABT Audi TT RS เชื่อม Ur Quattro ในตำนาน สู่กำลัง 420 แรงม้า

ในช่วงที่มีความชุลมุนในการออกข่าวรถยนต์รุ่นใหม่ก่อนงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ต อาจจะทำให้ข่าวของค่ายแต่งรถต่างๆถูกกลบไปโดยอัตโนมัติหรือได้รับความสนใจน้อยลง ถ้าไม่ได้ไปโชว์ฝีมือการแต่งในงานมอเตอร์โชว์กับค่ายรถยนต์อื่นๆเสียเอง ABT Sportline ค่ายแต่งรถจอมเก๋าจากเยอรมันนี ฝ่ากระแส จับเอาตำนานเครื่องยนต์ 5 สูบ อย่าง Ur Quattro มาสร้างความประทับใจอีกครั้งหลังจากในอดีตได้สร้างความประทับใจในการทำให้รถยนต์ของ Audi คว้าแชมป์รถแข่งแรลลี่ระดับโลกมาหลายรายการ โดยการนำมาเป็นขุมกำลังให้รถสปอร์ทรุ่นใหม่อย่าง TT RS Coupe และ Roadster จากกำลังที่มีอยู่เดิม 340 แรงม้า ABT ทำให้ม้าไฮเปอร์เพิ่มขึ้นได้เป็น 420 ตัว โดยการปรับแต่งระบบอิเล็กทรอนิกส์เครื่องยนต์และ charge air cooler ส่งผลทำให้ ABT TT RS คันนี้สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 4.3 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 282 กิโลเมตร/ชั่วโมง ประสบการณ์ในการแต่งรถมากกว่า 50 ปีของ ABT Sportline คงเชื่อมือได้อยู่แล้ว! ที่มา: [...]  See More..

McLaren MP4-12C ปี 2011 ซุปเปอร์คาร์ในสถาปัตยกรรมแบบ F1 ทะลุจุดเดือดที่ 600 แรงม้า

หลายคนรอคอยผลงานของ McLaren มานานว่าเมื่อไหร่จะผลิตรถดีๆออกมาสักคัน เหมือนกับที่เคยสร้างชื่อในสนามแข่งและประการณ์ที่เคยสร้างรถผลิตหรือ production car ที่เร็วที่สุดในโลกมาก่อน MP4-12C ปี 2011 คือ สิ่งที่ทุกคนรอคอยและแน่นอนว่าความคาดหวังจากรถคันนี้ก็มีสูงด้วยเช่นกัน สูงตามฝีมือการทำรถแข่งในสไตล์ของ Mclaren Automotive MP4-12C ถือว่าเป็นรถของ McLaren ยุคใหม่ที่มีรูปลักษณ์ปราดเปรียวมีพลังที่บริษัทฯตั้งใจออกแบบมาให้มีความทันสมัยทั้งในปัจจุบันและอนาคต คือ ใช้เป็นสิบๆปีก็ยังดูทันสมัยเหมือนเดิม แต่รถรุ่นนี้กลับหามุมที่สะท้อนความเป็น McLaren ได้น้อยมาก นอกจากช่องอากาศที่ดูคล้ายโลโก้ของบริษัทฯ   ภายใน McLaren อ้างว่าแต่งหรูสุดๆด้วยคอนโซลกลางเรียวบางพร้อมแผงควบคุมแบบ Active Dynamics มีจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว ที่นั่งสไตล์สปอร์ท มีการใช้ฝากระโปรงหน้าที่ต่ำลงเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น พวงมาลัยแนวสปอร์ทแบบไร้ปุ่ม มีปุ่มควบคุมอากาศติดตั้งบริเวณประตู ขุมกำลังของ MP4-12C เป็นเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ 3.8 ลิตร วางกลาง ที่ให้กำลัง 600 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร การใช้ระบบอ่างน้ำมันเครื่องแห้งหรือ Dry Sump [...]  See More..

Mercedes-Benz Vision S500 Plug-In Hybrid รถแนวคิดไฮบริด ไอพิษต่ำสุดๆ

Mercedes-Benz ก็เป็นอีกหนึ่งรายที่ต้องใช้โอกาสในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตเพื่อเปิดตัวรถไฮบริด ซึ่งถ้าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใดพลาดที่จะโชว์รถเทคโนโลยีสีเขียวไม่ว่าจะเป็นไฮบริดหรือไฟฟ้าแล้ว รับรองว่าจะภาพลักษณ์จะกลายเป็นบริษัทที่ล้าสมัยไปในทันที ไม่ว่ากำลังพัฒนา พัฒนาแล้ว หรือต้องซื้อเทคโนโลยีไฮบริดมา เรียกว่าต้องขนกันมาโชว์ให้ทั่วโลกได้รับรู้ อย่างน้อยก็ไม่ให้กระทบราคาหุ้นก็ยังดี Mercedes-Benz Vision S500 Plug-In Hybrid คือ รถแนวคิดไฮบริดที่ค่ายดาวสามแฉกหวังว่าจะไปเชิดหน้าชูตาที่แฟรงเฟิร์ต เยอรมันนี แม้ว่าชื่อจะไปคล้องกับ BMW Vision EfficientDynamics รถแนวคิดไฮบริดที่จะไปโชว์ตัวในงานเดียวกัน แต่บริษัทต่างๆก็ต้องการแสดงวิสัยทัศน์ผ่านรถยนต์ของตัวเองทั้งนั้น ก็เลยหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมาใช้ชื่อ Vision โดยที่มิได้นัดหมาย Vision S500 Plug-In Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 เชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนที่ทันสมัยโดยมีความจุไฟฟ้าได้มากกว่า 10 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ระบบนี้จะทำให้รถขนาดใหญ่อย่าง S-Class วิ่งไปได้ไกลถึง 30 กิโลเมตรโดยการใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว และเมื่อไฟจากแบตเตอรี่หมด ชุดโมดูลไฮบริดขนาด 60 แรงม้า จะทำหน้าที่สตาร์ทเครื่องยนต์เบนซินให้ทำงานต่อ สำหรับอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ของรถคันนี้ สามารถทำได้ภายในเวลา 5.5 วินาที ในแง่ของอัตราการประหยัดน้ำมัน [...]  See More..

ระยะประชิด Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing กับชุดภาพความละเอียดสูง 34 ภาพ

เพิ่งนำภาพหลุดมาให้ชมกันยังไม่ทันข้ามวัน Mercedes-Benz ก็ตัดสินใจปล่อยภาพความละเอียดสูง 30 กว่าภาพของ Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing ซุปเปอร์คาร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นปู่อย่าง 300SL Gullwing กับขุมพลัง V8 571 แรงม้า ก่อนจะไปอวดโฉมในงาน Frankfurt Motor Show ที่เยอรมันนี กลางเดือนนี้ ชมแค่ภาพที่นำมาให้ทั้ง 30 กว่าภาพนี้ก็พอจะทดแทนการเดินทางไปชมในงานมอเตอร์โชว์ได้เลยครับ ที่มา: Mercedes-Benz  See More..

Audi R8 Spyder ซุปเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V10 525 แรงม้า เผยโฉมผ่านภาพชุดแรก

ภาพที่นำมาให้ชมคือ Audi R8 Spyder ซุปเปอร์คาร์จากค่ายสี่ห่วงที่แฟนๆรอคอยมานาน และเพื่อเป็นการดับกระหาย Audi จึงตัดสินใจปล่อยภาพความละเอียดสูงชุดแรกออกมา 4 ภาพ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Motor Show ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมายเกี่ยวกับซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้ ถือว่าเป็นการตีฆ้องร้องป่าวเชิญชวนแขกครับ ต่างจากที่มีการเปิดเผยในช่วงแรกที่ว่า R8 Spyder จะใช้แผงหลังคาแบบทาร์ก้าที่ถอดเข้า-ออกได้ แต่จากภาพมันน่าจะเป็นเพียงหลังคาพับได้แบบธรรมดาๆที่เก็บไว้หลังที่นั่ง การเปลี่ยนแปลงในเรื่องรูปโฉมก็ยังมีฝาปิดเครื่องยนต์ด้านหลังที่ออกแบบใหม่เป็นแผงช่องลมคู่สไตล์ speedster รายละเอียดทางด้านเทคนิคเท่าที่มีในขณะนี้คือ R8 Spyder รุ่นท็อปจะใช้เครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 525 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 530 นิวตัน-เมตร ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม AutoSpinn.com จะนำมารายงานให้ทราบเป็นระยะๆและแน่นอน คุณจะได้ชมภาพชัดๆของซุปเปอร์คาร์คันนี้ในมุมมองอื่นๆในเร็ววันนี้ ที่มา: Audi  See More..

Citroen Revolte รถแนวคิดดีไซน์ใหม่ไฉไลแบบตระกูล DS เตรียมเปิดตัวที่ Frankfurt

หลังจากที่ได้ปล่อยภาพ Teaser แบบไม่เต็มใจให้เห็นออกมา 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ในที่สุด Citroen ก็ตัดสินใจปล่อยออกมาทั้งชุดก่อนที่คนจะละความสนใจในรถรุ่นนี้เพราะช่วงนี้มีข่าวรถยนต์ใหม่ออกมาเยอะแยะมากมาย ซึ่ง AutoSpinn.com กำลังทยอยลงให้ชมเรื่อยๆ Revolte คือ รถแนวคิดรุ่นใหม่ของ Citroen ที่กล่าวถึง แม้ว่ามีการปล่อยภาพออกมาแล้ว Citroen ก็ยังเหนียวไม่ให้ข้อมูลอะไรมากมายเกี่ยวกับรถทรงมนกลมรุ่นนี้ ทราบแต่ว่า เป็นรถอีกรุ่นในตระกูล DS ซึ่งรวมถึง DS3 Premium Supermini ที่ผมเคยนำภาพมาให้ชมไปแล้ว โดย Revolte น่าจะเป็น sub-model ของ DS3 อีกที จากภาพที่เห็น ในส่วนของหลังคาจะเป็นผ้าตลอดความยาวของหลังคา ด้านหน้า-หลังมีส่วนโค้งเว้าเป็นพิเศษ ประตูหลังเป็นแบบ suicide หรือประตูตู้กับข้าว ภายในมีการออกแบบที่ล้ำสมัยเหมือนยานอวกาศ อีกไม่กี่วันข้างหน้าน่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้ครับ ที่มา: Citroen  See More..

Lexus LF-Ch รถแนวคิดแฮทช์แบ็คระบบไฮบริด เผยภาพเพิ่มเติม ขนาดสูสี A3 Sportback

ในที่สุดภาพคชุดของรถแนวคิดแฮทช์แบ็คระบบไฮบริดระดับพรีเมี่ยมคู่แข่ง BMW Series 1 และ Audi A3 ก็ได้ถูกปล่อยออกมาให้เห็นภาพด้านหน้าและหลังเพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายพิจารณาว่าขับรถเล็กๆแบบนี้แล้วดูดีไฮโซแบบประหยัด พอฟัดพอเหวี่ยงกับ Series 1 หรือ A3 หรือไม่ รถจะเล็กแค่ไหนเรามาดูกัน มิติความยาวของ Lexus LF-Ch อยู่ที่ 4,300 มิลลิเมตร กว้าง 1,790 มิลลิเมตร สูง 1,400 มิลลิเมตร โดยมีฐานล้อยาว 2,600 มิลลิเมตร มีขนาดใกล้เคียงกับ Audi A3 Sportback ที่มีความยาว 4,292 มิลลิเมตร กว้าง 1,765 มิลลิเมตร สูง 1,423 มิลลิเมตร โดยมีฐานล้อยาว 2,578 มิลลิเมตร สรุปก็คือ LF-Ch ใหญ่กว่า A3 Sportback ในทุกมิติ ยกเว้นความสูงที่ต่ำกว่า 23 มิลลิเมตร [...]  See More..

Suzuki Grand Vitara SZ รถ SUV เล็ก 5 ประตู เครื่องยนต์ใหม่ สำหรับผู้ดีอังกฤษ

ที่ประเทศอังกฤษ Suzuki เพิ่มทางเลือกให้กับ Grand Vitara SZ 5 ประตู โฉมปัจจุบันด้วยการเพิ่มเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล DDiS ใหม่ ขนาด 1.9 ลิตร ซึ่งเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบนี้ให้กำลัง 129 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที และ 300 นิวตัน-เมตร สำหรับแรงบิดสูงสุดที่ 2,000 รอบ/นาที ทำให้รถ compact SUV รุ่นนี้มีอัตราเร่ง 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 13.2 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุด 170 กิโลเมตร/ชั่วโมง Suzuki ยังเผยอีกว่า อัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศได้ลดลงจาก 191 กรัม/กิโลเมตร ไปเป็น 185 กรัม/กิโลเมตร โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 7.0 ลิตร/100 [...]  See More..

เผยโฉม Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 รุ่น Facelift ลุยตลาดยุโรป พร้อมเครื่องยนต์ทางเลือกใหม่

สำหรับคนญี่ปุ่นที่กำลังรอการเผยโฉมของ Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 รุ่น Facelift หรือรุ่นแต่งหน้าทาปากที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 กันยายนนี้ อาจจะงง เมื่อทาง Honda ยุโรปสร้างเซอร์ไพรซ์ในวันนี้ด้วยการเผยโฉม CR-V ใหม่ปี 2010 สำหรับตลาดยุโรปที่จะเริ่มมีจำหน่ายในเดือนมกราคมปีหน้า ซึ่งนอกจากจะมีการเปลี่ยนโฉมแบบ minor change แล้ว Honda CR-V สเปคยุโรปที่จะผลิตในอังกฤษนี้ยังมีเครื่องยนต์ทางเลือกใหม่ที่สะอาดกว่าและแรงกว่า ซึ่งก็คือเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 2.2 ลิตร ที่ขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบใหม่ ส่วนสำหรับโฉมเมืองไทย คิดว่าคงไม่หนีจากนี้เท่าไหร่หรืออาจจะเหมือนกันด้วยซ้ำเพราะถ้าเป็น minor change แล้ว คงไม่มีอะไรให้เปลี่ยนมากนักนอกจากแผงกระจังหน้า ไฟท้าย และอุปกรณ์มาตรฐานใหม่ๆ   CR-V ใหม่นี้ มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่บอกไปข้างต้นคือ ด้านหน้าและหลังในส่วนของกันชน กระจังหน้าแบบใหม่ที่ไม่มีแท่งบาร์โครเมี่ยม ล้ออัลลอยมีขอบ 17 และ 18 นิ้วแบบใหม่เช่นกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีกันชนทำสีพิเศษสำหรับรุ่นที่สูงขึ้นไป ขณะนี้ยังไม่มีรูปภายในของ CR-V ใหม่ตัวนี้นะครับ แต่ทาง Honda [...]  See More..

ตามมาติดๆ Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 Minor Change โฉมอเมริกา + 27 ภาพ ชัดๆทุกมุม

หลังจากที่ได้ปล่อยภาพ CR-V ปี 2010 Minor Change เวอร์ชั่นยุโรปไปไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ Honda USA ก็ทำการแถลงข่าวและเผยภาพอย่างเป็นทางการของ CR-V เวอร์ชั่นอเมริกาออกมาติดๆ เรียกว่าชิงตัดหน้าญี่ปุ่นกันแบบไม่เกรงใจสำนักงานใหญ่ประเทศเจ้าของแบรนด์(ที่จะเปิดตัวเช่นกันในวันที่ 17 กันยายนนี้) ตามที่ AutoSpinn.com ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้และจากที่เคยได้นำภาพแอบถ่ายหรือ spy shot ของ Honda CR-V ใหม่รุ่นนี้มาให้ชม คนส่วนใหญ่ก็น่าจะมีความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันกันว่า CR-V โฉมใหม่นี้ถ้าไม่นับกระจังหน้าใหม่แล้ว จะดูคล้ายกับโฉมปัจจุบันมาก แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องเข้าใจว่านี่คือ การปรับเล็กหรือไมเนอร์เชนจ์ จะให้ต่างกันมากๆก็คงไม่สมเหตุสมผลทางด้านการตลาด เราพอจะสรุปความแตกต่างจากโฉมปัจจุบัน(เวอร์ชั่นอเมริกา)ได้ประมาณนี้ครับ อย่างแรกเลยคือ แผงกระจังหน้าใหม่ที่มองดูก็ทราบว่าแตกต่าง ถ้ามองใกล้ๆจะพบว่ามีตะแกรงรังผึ้งที่ทดแทนตะแกรงแบบเดิม ส่วนล่างของกันชนหน้าก็ต่างออกไปจากเดิมโดยมีพื้นที่สีตัวถังมากขึ้นแทนที่พื้นที่สีดำบางส่วนของโฉมปัจจุบัน ด้านข้างเกือบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเลย ยกเว้นส่วนที่ติดกับกันชนหลังที่ต่างออกไปบ้างตรงที่ไฟข้างแบบ side marker จะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ส่วนด้านหลังนั้น บริเวณส่วนล่างของกันชนจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยจะมีพื้นที่ที่ใช้สีของตัวถังมากกว่าสีดำเช่นเดียวกับกันชนหน้า สำหรับรุ่น EX และ L จะมีการอัพเกรดล้ออัลลอยไปเป็นแบบ 10 ก้าน จากเดิม 7 ก้านของโฉมปัจจุบัน ส่วนภายในมีการทำที่พักแขนให้กว้างขึ้น มีการออกแบบที่จับประตูใหม่โดยมีการใช้วัสดุทำด้วยยางที่ทำให้จับได้หนึบขึ้น [...]  See More..

Toyota เผย Prius Plug-In Hybrid ระยะทำการ 12.5 ไมล์ ปล่อยสาร CO2 เพียง 60 g/km

Toyota ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Prius Plug-In Hybrid ซึ่งจะเริ่มให้ลูกค้าที่ให้บริการถเช่าที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วโลกโดยบริษัทฯในต้นปีหน้า เพื่อที่ Toyota จะสามารถทำการประเมินผลในด้านต่างๆว่า Prius ใหม่นี้จะสามารถถูกนำไปใช้ในโลกของความเป็นจริงได้ดีมากน้อยเพียงไร ก่อนที่จะตัดสินใจปล่อยออกสู่ตลาดมวลชนต่อไป Prius Plug-In Hybrid ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีหลักคือ Hybrid Synergy Drive ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นขุมพลังในการขับเคลื่อน โดยในรุ่นนี้จะมีการทดแทนแบตเตอรี่แบบนิคเกิ้ลเมทัลไฮไดร์ดด้วยแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนประสิทธิภาพสูงขนาดกระทัดรัดซึ่งใช้เวลาเพียง 1.5 ชั่วโมงในการชาร์จไฟให้เต็มจากแหล่งจ่ายไฟขนาด 230 โวลท์ แบตเตอรี่ชนิดใหม่นี้มีขนาดเล็กกว่าชนิดเดิมและมีความจุไฟฟ้าสูงกว่า ทำให้ Prius ใหม่มีความเร็วสูงสุดถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยการทำงานในโหมดไฟฟ้า Toyota เผยว่า หากมีการชาร์จไฟจนเต็มความจุ  Prius รุ่นใหม่นี้จะมีระยะทำการถึง 12.5 ไมล์โดยการทำงานในโหมดไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งสูงกว่า Prius รุ่นปัจจุบันถึง  6 ไมล์ และเมื่อเลยระยะดังกล่าวไปแล้ว ระบบจะเปลี่ยนไปเป็นระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าเช่นเดียวกับระบบไฮบริดทั่วไป ระยะทำการที่มากขึ้นนี้จะช่วยลดอัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศให้ได้น้อยกว่า 60 กรัม/กิโลเมตร ทำให้ Prius Plug-In Hybrid รุ่นนี้เป็นรถที่สะอาดที่สุดรุ่นหนึ่งบนท้องถนน [...]  See More..

Toyota 4Runner เจนเนอเรชั่นใหม่ ปี 2010 รถ SUV หรูครบเครื่องมากขึ้น? รอเปิดตัว 24 กันยายนนี้

สำหรับผู้ที่รอชม Toyota 4Runner เจนเนอเรชั่นใหม่ปี 2010 ในวันที่ 24 กันยายนที่จะถึงนี้ อาจจะรู้สึกหายอยากขึ้นมาบ้างเมื่อมีคนปล่อยภาพความละเอียดสูงชุดแรกของรถ SUV รุ่นใหม่นี้ออกมาก่อนการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ในเรื่องของเครื่องยนต์ที่จะใช้คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบ 161 แรงม้า และเครื่องยนต์ 6 สูบ 268 แรงม้า ซึ่งเครื่องยนต์ V8 ที่มีใช้ในรุ่นปัจจุบันจะไม่มีอีกแล้วนะครับ ทาง Toyota ให้ความมั่นใจว่า 4Runner รุ่นนี้จะหรูกว่าและมีฟังค์ชั่นใหม่ๆมากกว่ารุ่นปัจจุบันอย่างแน่นอน ในอีก 2 สัปดาห์เราก็จะทราบว่าที่ Toyota โม้เอาไว้จะจริงหรือไม่! ที่มา: Toyota-4Runner.org  See More..

Honda CB1000R รุ่นปี 2010 ซุปเปอร์ไบค์สุดฮอต ใช้สีเบจก็ดูดีได้

แม้ว่า AutoSpinn.com จะเน้นในข่าวรถยนต์ใหม่มากกว่าข่าวมอเตอร์ไซค์ใหม่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ให้ความสำคัญนะครับ แต่เพราะว่าปริมาณข่าวในแต่ละวันเมื่อเทียบกับรถยนต์ใหม่ถือว่ามีน้อยกว่ากันมาก ยิ่งช่วงก่อนงานมอเตอร์โชว์ใหญ่ๆแล้ว หายห่วงเลยว่าแทบไม่มีการติดตามข่าวอื่นๆอย่างมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆหรือแม้กระทั่งข่าวรถยนต์แต่ง แต่เมื่อมีโอกาสก็จะพยายามลงข่าวหรืออย่างน้อยก็จะลงรูปภาพมอเตอร์ไซค์สวยๆให้ชมกัน เพราะภาพความละเอียดสูงของมอเตอร์ไซค์ถือได้ว่าหายากมาก เมื่อเรามีและมีโอกาสก็จะพยายามนำมาลงอย่างต่อเนื่อง เพราะส่วนตัวผมก็ชอบดู MotoGP มาตั้งแต่เด็ก ในสมัยที่ Eddie Lawson กับ Wayne Gardner เป็นแชมป์โลกมอเตอร์ไซค์รุ่น 500 ซีซี สมัยนั้น “The Doctor” Valentino Rossi อาจจะยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ ถ้าบอกว่ามอเตอร์ไซค์สีเบจ หรือสีทราย หลายคนอาจจะส่ายหัวว่า มอเตอร์ไซค์ที่ใช้สีนี้คงดูไม่จืดหรืออาจจะดูช้ำเลือดช้ำหนอง เพราะถือว่าเป็นสีที่นำมาแต่งรถได้ยาก ทางฝั่งค่ายรถยนต์อย่าง Porsche ก็ได้เคยใช้สีนี้กับให้รถสปอร์ทอย่าง Panamera ไปแล้ว ผลออกมาดูดีใช้ได้ Honda อาจจะเห็นเทรนด์นี้ก็เลยจับ CB1000R ซุปเปอร์ไบค์สุดฮอตมาลงสีเบจซะเลย ผลออกมาดีกว่า Porsche Panamera มากเป็นกอง สวยไม่สวยยังไงลองชมกันดูนะครับ ที่มา: Honda  See More..

Lexus ES 350 และ 240 Sedan ใหม่ ปี 2010 ไมเนอร์เชนจ์ เผยโฉมแล้วในจีน

โฉมรถยนต์ของ Toyota จากประเทศจีนหรือไต้หวันมักจะมีโฉมที่ใกล้เคียงกันมากหรืออาจจะเป็นโฉมเดียวกันกับรถของ Toyota ในประเทศไทย ฉะนั้นการได้เห็นโฉมรถใหม่ของจีนก็พอจะเดาได้ว่าโฉมที่จะออกมาของไทยน่าจะเป็นอย่างไร ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือโฉมของ Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์ของจีนที่ถือว่าเกือบจะเหมือนกันเป๊ะกับ  Camry โฉมปรับเล็กของไทยต่างกันก็ตรงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆหรือลายล้อแม็กเท่านั้น Lexus ในฐานะบริษัทลูก Toyota ก็อาจจะเดินตามบริษัทแม่ในเรื่องการใช้โฉมในจีนกับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างไทยด้วยเช่นกัน ล่าสุด ได้เผยโฉม Lexus ตระกูล ES รุ่น Facelift หรือไมเนอร์เชนจ์เป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนจีน คือรุ่น ES 240 และ ES350 Sedan โดยได้เริ่มจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่าย 53 ราย ใน 43 เมืองทั่วประเทศจีน ซึ่งในตระกูล ES ของจีนมีรุ่นย่อยคือ ES 350 Ultra Luxury, ES 350 Luxury, ES 240 Luxury และ ES 240 Elegance ซึ่งถือว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 ในตระกูล [...]  See More..

Mazda MX-5 Superlight รถสปอร์ทแนวคิด เบาหวิวที่ 995 กิโลกรัม โชว์ตัวที่ Frankfurt แน่นอน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษของ Mazda MX-5 หรือในอีกชื่อหนึ่งในประเทศญี่ปุนก็คือ Miata Roadster ทาง Mazda ได้สร้างรถแนวคิด MX-5 Superlight เพื่อที่จะไปอวดโฉมในงาน Frankfurt Motor Show ในสัปดาห์หน้านี้ MX-5 Superlight ใช้เวอร์ชั่น Facelift ล่าสุดของ MX-5 รุ่นมาตรฐานในการสร้าง โดยรถยนต์ 2 ที่นั่งนี้ได้ถูกถอดกระจกหน้ากันลมออกทั้งแผงเพื่อที่จะลดน้ำหนักของรถโดยรวมให้ต่ำกว่า 1 ตันตามเป้า เพื่อสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีขึ้น รถต้นแบบคันนี้ถูกสร้างขึ้นที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Mazda ในเมือง Oberursel ประเทศเยอรมันนี ภาพใน gallery ได้แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศในขณะที่มีการสร้างรถเบาหวิวคันนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากการถอดกระจกบังลมหน้าออกเพื่อลดน้ำหนักและให้ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศในขณะล้อหมุนได้แบบเต็มที่(และเต็มหน้าเช่นกัน) นักออกแบบของ Mazda ยังได้ถอดหลังคาประทุนพร้อมโครงออกอีกด้วย การถอดกระจกหน้าออกทำให้ต้องมีการขยายฝาครอบเครื่องยนต์ทำด้วยอลูมิเนียมไปจนถึงห้องผู้โดยสารโดยมีการใช้แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อทำเป็นโครงสร้างแผงหน้าปัดควบคุมที่มีการติดตั้งกระจกมุมกว้างทำด้วยอลูมิเนียมแต่งลวดลาย MX-5 Superlight ยังมีการใช้ Roll Over Bar บริเวณส่วนบนของเบาะที่นั่งเพื่อป้องกันลมวนตีกลับรอบศีรษะผู้โดยสารโดยมีการติดตั้งไฟเบรคแบบ LED ด้านหลัง ภายในของรถแนวคิดต้นแบบคันนี้ถูกตกแต่งอย่างหรูด้วยการใช้ที่นั่งแบบ Bucket [...]  See More..

Lotus Evora type 124 รถแข่ง Endurance เผยโฉมก่อนลงสนามครั้งแรกที่ Nurburgring

Lotus เตรียมส่งรถแข่งในสังกัด Evora kind 124 ที่ถูกสร้างขึ้นมาตามสเปคของทาง FIA เพื่อที่จะลงแข่งเป็นครั้งแรกในรายการ ADAC Nurburgring 24 Hours ประเทศเยอรมันนี Evora kind 124 คันนี้ใช้เครื่องยนต์ V6 ของ Toyota ที่ให้กำลังไม่เกิน 400 แรงม้าซึ่งก็ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการแข่งขันแต่ละรายการ เครื่องยนต์จะถูกขับเคลื่อนผ่านเกียร์อนุกรม 6 จังหวะแบบรถแข่ง ที่มี paddle shift ติดตั้งที่พวงมาลัย และเพื่อที่จะสามารถควบคุมความแรงของ Evora kind 124 ได้อยู่หมัด Lotus ได้ใช้คาลิปเปอร์เบรค 6 ลูกสูบจาก AP Racing ที่ติดตั้งพร้อมกับระบบเบรค ABS จาก Bosch น้ำหนักของรถได้ถูกลดลงไปด้วยเช่นกัน คือมีน้ำหนักเพียง 1,200 กิโลกรัม(ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการแข่งขัน) ซึ่งลดลงไปถึง 200 กิโลกรัมจากน้ำหนักเดิมของ Evora ที่ถือว่าเบามากอยู่แล้ว นอกจากนั้นวิศวกรของ [...]  See More..

ใหม่ Ford Grand C-Max ปี 2010 รถ MPV 7 ที่นั่ง ยาวขึ้นพร้อมประตูเลื่อนด้านข้าง

Ford ได้เคยเผยโฉมรถ MPV ขนาดเล็กรุ่น C-Max ไปแล้วในวันก่อนแต่เป็นเวอร์ชั่น 5 ที่นั่ง หลังจากนั้นไม่กี่วัน Ford ก็เผยโฉมเวอร์ชั่น 7 ที่นั่งที่ใช้ชื่อรุ่นย่อยใหม่ว่า Grand C-Max หรือ C-Max ตัวใหญ่ตามขนาด ซึ่งรถ MPV 7 ที่นั่งรุ่นนี้มีกำหนดการเปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show ด้วยเช่นกัน Grand C-Max มีความยาวเพิ่มขึ้นจาก C-Max อยู่ 150 มิลลิเมตรเพื่อเพิ่มพื้นที่ที่นั่งแถวที่ 3 ให้รองรับผู้โดยสารได้อีก 2 คน นอกจากนั้นยังมีประตูข้างแบบเลื่อนที่ช่วงประตูหลังเพื่อให้เข้าสู่ที่นั่งด้านหลังได้สะดวกมากขึ้น ทั้ง Grand C-Max และ C-Max จะใช้แพลตฟอร์มของรุ่น concentrate เจนเนอเรชั่นต่อไปที่มีกำหนดการลงสู่ตลาดในปีหน้า ทั้งสองรุ่นใช้เครื่องยนต์ชนิดเดียวกันคือ เครื่องยนต์เบนซิน All-New EcoBoost 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1.6 [...]  See More..

รถแต่ง Brabus Mercedes-Benz SV12 R จับ S600 มาใส่ขุมพลังใหม่ให้ม้า 750 ตัว

Brabus สำนักแต่งประจำค่ายดาวสามแฉกได้แสดงฝีมืออีกครั้งโดยการจับ Mercedes-Benz S600 รถใหญ่สุดหรูรุ่นล่าสุดที่มีขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์ V12 5.5 ลิตร มาแต่งโดยจับยัดเครื่องยนต์ขนาด 6.3 ลิตรเข้าไปแทน ทำให้แรงม้าเพิ่มไปเป็น 750 ตัว ที่ 5,500 รอบ/นาที โดยมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 1,100 นิวตัน-เมตร กำลังทั้งหมดจะถูกส่งไปยังล้อหลังผ่านระบบส่งกำลัง 5 จังหวะที่มีการปรับแต่งใหม่ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ locking differential ของ Brabus ได้เช่นกัน อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 4.0 วินาที โดยสามารถทำความเร็วแตะ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายในเวลา 11.9 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 340 กิโลเมตร/ชั่วโมง Brabus SV12R ใช้ล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้วที่มีให้เลือกหลายลาย หุ้มด้วยยาง Pirelli หรือ YOKOHAMA ขนาด 265/30 [...]  See More..

Koenigsegg Trevita ซุปเปอร์คาร์สีขาวเพชรจากแดนไวกิ้ง มีขายแค่ 3 คันในโลก

ถ้าพูดถึงชื่อ Koenigsegg คนไทยน้อยคนที่จะรู้จักบริษัทผู้ผลิตซุปเปอร์คาร์สัญชาติสวีดิชนี้ แต่ต่อไปเราจะคุ้นชื่อนี้มากขึ้นในฐานะบริษัทเจ้าของรถยนต์ Saab ที่ขณะนี้ได้บรรลุการเจรจาขอซื้อมาจาก General Motors แล้ว ถือว่าเป็นการซื้อรถยนต์สัญชาติเดียวกันกลับบ้านเกิดอย่างสวีเดน จะว่าไปเหตุผลในเรื่องของศักดิ์ศรีของประเทศก็อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งในการตัดสินใจซื้อกิจการของ Saab เข้ามาเป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งของ Koenigsegg ซุปเปอร์คาร์รุ่นที่มีชื่อเสียงรุ่นหนึ่งของ Koenigsegg ก็คือ CCXR รถที่แพงและแตกต่างจากชาวบ้านมากที่สุดในโลกรุ่นหนึ่ง แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นรถพื้นฐานในการสร้างซุปเปอร์คาร์สุดพิเศษอีกรุ่นหนึ่งที่ชื่อ Trevita ซึ่งแปลว่า “สีขาวทั้งสาม” ในภาษาสวีดิช เป็นการนำเอา CCXR ที่ใช้เครื่องยนต์พลังงงานชีวภาพที่ให้กำลังมากถึง 1,018 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 1,060 นิวตัน-เมตร มาทำการแต่งโฉมใหม่ด้วยการเคลือบวัสดุไฟเบอร์ด้วยสีขาวเพชรแวววับที่ใช้เทคโนโลยีเคลือบสีแบบพิเศษที่พัฒนาขึ้นโดย Koenigsegg เอง ทำให้สีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีสีดำและลวดลายเดิมๆกลายเป็นสีขาวออกเงินแบบเพชรส่องประกายแวววาวด้วยเทคโนโลยีพิเศษนี้ และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมรถของ Koenigsegg จึงมีราคาแพงมากๆและไม่เหมือนใคร Trevita ยังมีการติดตั้งระบบ Infotainment แผงอุปกรณ์มาตรวัดต่างๆ ระบบตรวจลมยาง และ paddle shift ภายนอกมีการใช้ปีกคู่ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ เบรคทำด้วยคาร์บอนเซรามิคพร้อมระบบ ABS นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบยกตัวไฮโดรลิคอีกด้วย Koenigsegg จะผลิต Trevita ออกมาเพียง [...]  See More..

Yamaha YZF R1 LE ปี 2010 มอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษในเปลือกของรถ The Doctor

สำหรับรายการแข่งขัน MotoGP ปีนี้ Yamaha ก็น่าจะมีข่าวดีอีกปีสำหรับการคว้าแชมป์โลก(อีกแล้ว)ของ “The Doctor” Valentino Rossi และแน่นอน Yamaha มองเห็นโอกาสทางการตลาดในเรื่องนี้ เลยจัดแจงเตรียมปล่อยมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่สวมเสื้อรถของ Rossi ซึ่งมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ว่าก็คือ Yamaha YZF R1 LE Rossi Replica ปี 2010 หรือรุ่นเลียนแบบรถของ Rossi นั่นเอง YZF R1 LE รุ่นปี 2010 นี้เหมือนกันเป๊ะกับรุ่นปี 2009 ยกเว้นว่าเป็นรุ่น Limited Edition ที่แต่งโฉมกราฟฟิคเลียนแบบรถของ Rossi และใช้ตะเกียบรถกับโช้คอัพหลังของ SOQI ไม่รู้ว่าทำออกมาแล้วจะขายดีแค่ไหน เพราะ Yamaha ตั้งราคาขายไว้ที่ 14,500 เหรียญสหรัฐฯ ถูกกว่า BMW S1000RR เพียง 50 เหรียญสหรัฐฯเท่านั้น มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้จะเริ่มมีจำหน่ายตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมตามด้านล่างนี้ครับ Engine [...]  See More..

เผยโฉม Lamborghini Reventon Roadster ซุปเปอร์คาร์สไตล์เครื่องบินขับไล่ ขายที่ 1.2 ล้านยูโร

ท่ามกลางสมรภูมิรบในตลาดซุปเปอร์คาร์ที่ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆทั้งจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายเก่าและรายใหม่ Lamborghini ในฐานะพี่ใหญ่จากแดนมักกะโรนี้ก็ต้องขยันออกรถที่มั่นใจว่าปล่อยของไปแล้วนอกจากเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีรูปลักษณ์และสมรรถนะที่ดีแล้ว ยังต้องคงความมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฉะนั้นการจะปล่อยรถออกสู่ตลาดแต่ละรุ่นจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความพิถีพิถันเป็นพิเศษ จึงไม่แปลกที่ Lamborghini Reventon Roadster ใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่จะเผยโฉมและเปิดตัวหลังจากที่มีการให้ข่าวมาเป็นระยะๆมาอย่างต่อเนื่อง Lamborghini Reventon Roadster มีรูปลักษณ์ไม่ต่างจาก Lamborghini Reventon Coupe ที่เคยได้เปิดตัวไปแล้วในงาน Frankfurt Motor Show เมื่อสองปีก่อน คือ ยังคงรูปลักษณ์ของรถสไตล์เครื่องบินขับไล่ไว้อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมาในช่วงนี้ แต่คิดว่า Reventon Roadster จะใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ให้กำลัง 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 660 นิวตัน-เมตร ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เครื่องยนต์ V12 ที่ทำด้วยอัลลอยทั้งบล็อคจะขับเคลื่อนผ่านระบบเกียร์ 6 จังหวะพร้อม paddle shift โดยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ของรุ่น Murcielago ที่ทำให้รถมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายในเวลา [...]  See More..

Honda NT700V “Deauville” ปี 2010 มอเตอร์ไซค์ Tourer เตรียมลุยอเมริกา แก้เกมการตลาด

Honda เตรียมส่งมอเตอร์ไซค์ Tourer หรือ Touring Bike อย่าง NT700V รุ่นปี 2010 เข้าลุยตลาดอเมริกาหลังจากที่ได้ส่งรถประเภทเดียวกันไปบ้างแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรเพราะราคาสูงเกินกว่าที่ชาวอเมริกันจะยอมจ่ายได้ NT700V หรือชื่อที่เรียกกันในยุโรปว่า Deauville จึงเป็นความหวังที่จะโกยเงินโดยอาศัยจุดเด่นทั้งในเรื่องราคา รูปลักษณ์ สมรรถนะในระดับกลางๆ เรียกว่าสมดุลในทุกด้านพอที่จะเปลี่ยนใจคนเงินน้อยบางกลุ่มได้   ราคาเริ่มต้นของ Honda NT700V อยู่ที่ 9,999 เหรียญสหรัฐฯ แต่ถ้าต้องการระบบเบรค ABS ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกต่างหาก กำลังของรถมาจากเครื่องยนต์ V-Twin ขนาด 680 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ เชื่อมต่อไปยังล้อหลังด้วย Shaft Drive แบบ Upkeep free ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่รองรับการขี่ระยะไกลได้ดีแม้ว่าสมรรถนะอาจจะไม่เร้าใจหลายๆคน NT700V ให้กำลัง 65 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที โดยมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 49 ปอนด์-ฟุต ที่ 6,500 รอบ/นาที [...]  See More..

Toyota Auris HSD Full Hybrid รถแนวคิดไฮบริด กับภาพใหม่ชุดที่ 2 พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม

จากที่ AutoSpinn.com ได้เคยเสนอข่าว Toyota Auris HSD Full Hybrid ไปก่อนหน้านี้แล้วแต่ในลักษณะของภาพปล่อยชุดแรกที่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ในที่สุด Toyota ก็ปล่อยภาพชุดที่ 2 พร้อมรายละเอียดออกมาก่อนที่งานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน แม้ว่า Auris รุ่นนี้จะยังเป็นแค่ thought Car อยู่ แต่ Toyota ถือว่าเป็นรถหลักรุ่นหนึ่งที่จะทำตลาดในอนาคตอันใกล้นี้เลยทีเดียว ซึ่ง Auris HSD Full Hybrid รุ่นนี้มีกำหนดการจำหน่ายในยุโรปในช่วงครึ่งปีหลังของปีหน้า และ Auris ระบบไฮบริดนี้ก็จะใช้ระบบขับเคลื่อนชนิดเดียวกับของ Prius เจนเนอเรชั่นที่ 3 อีกด้วย นั่นหมายความว่า Auris จะใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson ขนาด 1.8 ลิตร ที่ให้กำลัง 98 แรงม้า โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 60 กิโลวัตต์หรือ 80 แรงม้า และชุดแบตเตอรี่นิเกิ้ลเมทัลไฮไดรด์เป็นแหล่งจ่ายไฟ กำลังรวมของ Auris Full [...]  See More..

Mercedes-Benz C-Class โฉมรุ่นปี 2010 ออกตัวเงียบๆ เปลี่ยนแบบกระจุ๋มกระจิ๋ม

Mercedes-Benz แอบเผยภาพ C-Class ใหม่ปี 2010 บนเว็บไซท์ของบริษัทอย่างเงียบๆในขณะที่กระแสรถใหม่ที่จะอวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์มาแรงจนกลบข่าวรถยนต์อื่นๆไปหมด ทาง Mercedes-Benz จึงไม่มีการปล่อยภาพความละเอียดสูงออกมาตามประเพณีนิยมในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งที่ไม่มีการประชาสัมพันธ์โฉมปี 2010 มากนัก เนื่องจากโฉมใหม่ที่เห็นไม่มีอะไรใหม่จนถึงขั้นไมเนอร์เชนจ์ด้วยซ้ำ การเปลี่ยนแปลงจึงเกิดขึ้นแบบโน้นจุดนี้จุด และเท่าที่สังเกตได้จากภาพคือท่อไอดีด้านกันชนหน้ามีการเปลี่ยนรูปร่างไป โดยมีไฟวิ่ง LED แบบ daytime ติดเข้าไปด้วย อีกอย่างก็คือ ครอบกระจกข้างแบบใหม่ ส่วนภาพและข้อมูลอื่นๆโดยละเอียดต้องดูว่า Mercedes-Benz จะปล่อยออกมาหรือไม่ ที่มา: Mercedes-Benz  See More..

Kia Venga รถ Mini MPV เผยโฉมอีกครั้งในมุมที่แตกต่างกับ 26 ภาพ ก่อนเปิดตัวครั้งแรก

Kia ได้เดินหน้าโปรโมท Venga ก่อนงานมอเตอร์โชว์ที่เริ่มขึ้นในรอบสื่อมวลชนแล้ววันนี้ด้วยการปล่อยภาพชุดที่ 2 ออกมา Kia Venga เป็นรถมินิเอ็มพีวีในตลาด B-Segment ที่มีคู่แข่งอย่าง Opel Meriva และ Citroen C3 Picasso และถ้าตามแผน Kia จะปล่อย Venga ลงสู่ตลาดยุโรปภายในปีนี้ Venga ได้รับการออกแบบและจะถูกผลิตขึ้นในยุโรปเช่นกัน โดยมีมิติความยาว 4,068 มิลลิเมตร สูง 1,600 มิลลิเมตร มีฐานล้อยาว 2,615 มิลลิเมตร ซึ่งยาวกว่าของ Volkswagen Golf และ Jetta ที่มีฐานล้อยาว 2,578 มิลลิเมตร นั่นหมายความว่า พื้นที่โดยสารภายในก็ย่อมกว้างขวางกว่าตามไปด้วย รถมินิเอ็มพีวีรุ่นนี้มาพร้อมกับพนักเบาะหลังที่ทำการสไลด์ได้ และยังสามารถพับให้เรียบพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ได้เช่นกัน ยังไม่พอใต้พื้นด้านหลังยังมีที่เก็บของที่แยกเป็นสัดส่วนอีกต่างหาก สำหรับบางเวอร์ชั่นจะมีหลังคาแก้วแบบพาโนราม่าอีกด้วย ลูกค้าในยุโรปสามารถเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่มีขนาด 1.4 และ 1.6 ลิตร โดยมีกำลังระหว่าง 75 ถึง [...]  See More..

ซุปเปอร์คาร์แนวคิด Bugatti 16 C Galibier ในอนาคตมันคือ โคตรรถซีดานที่แรงที่สุดในโลก?!

ถ้าของดีจริงก็ไม่ต้องสนใจกระแส เดินหน้าเปิดตัวแบบลำพังคนเดียว ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมที่แห่ไปเปิดตัวกันในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตในช่วงนี้ ผมกำลังหมายถึง รถแนวคิดหรือ idea Car ที่ชื่อ Bugatti 16 C Galibier โคตรรถซีดานในอนาคต เพราะซุปเปอร์คาร์รุ่นนี้กำลังจะกลายเป็นรถซีดานที่แรงที่สุดในโลกจากคำยืนยันของ ประธานบริษัทฯ นาย Franz-Josef Paefgen รถแนวคิดซีดาน 4 ที่นั่ง 4 ประตูคันนี้อาจจะเข้าสู่สายการผลิตจริงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพราะ 16 C Galibier เป็นหนึ่งในรถแนวคิดหลายๆรุ่นนี้ที่บริษัทฯกำลังพิจารณาในการบรรจุเข้าสู่สายการผลิตอยู่ ซุปเปอร์คาร์แนวคิดรุ่นนี้ได้ชื่อมาจากเส้นทางที่หินที่สุดที่ชื่อ Galibier ในเทือกเขาแอลป์ของการแข่งขันจักรยานรายการระบือโลกอย่าง Tour de France และยังเป็นการใช้ชื่อของรุ่นพิเศษในอดีตอย่าง type 57 16 C Galibier มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ flex-fuel 16 สูบ ขนาด 8.0 ลิตร พร้อมซุปเปอร์ชาร์จเจอร์แบบ 2 stage ให้กำลังระหว่าง 800-1,000 แรงม้า ถ่ายทอดกำลังไปยังล้อทั้งสี่ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบ All-Wheel-Drive ใช้น้ำมันเบนซินเป็นเชื้อเพลิงมาตรฐานโดยมีเอธานอลเป็นเชื้อเพลิงทางเลือก [...]  See More..

All-New Toyota Land Cruiser ปี 2010 เวอร์ชั่นอังกฤษ รถ SUV สุดอึด ฟังค์ชั่นใหม่เพียบ

Toyota Land Cruiser เป็นรถที่ได้รับการยอมรับว่าอึดในทุกสภาพถนน ในขณะเดียวกันก็สร้างความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ได้ดีเยี่ยม ล่าสุด Toyota ได้ออก All-New Land Cruiser ปี 2010 สำหรับตลาดอังกฤษที่ใช้ platform ของ Prado มากกว่าที่จะใช้ของ Land Crusier ที่ขายในอเมริกา โดยทาง Toyota เผยว่า Land Cruiser รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความทันสมัยในเชิงเทคนิคมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา และเป็นรุ่นที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งของรถในประเภทเดียวกัน ระบบ Multi-Terrain Select แบบใหม่ของรถ SUV รุ่นนี้จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับระบบรถยนต์ให้เข้ากับสภาพถนนได้อย่างถูกต้องเพื่อการส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นยังมีกล้อง 4 ตัวที่ทำให้ผู้ขับเห็นสภาพถนนได้ทั่วทิศทาง นอกจากนั้นยังมีระบบกันสะเทือนแบบ Kinetic Dynamic Suspension program (KDSS) แบบใหม่ที่จะปรับ anti-roll bar หน้า-หลังเพื่อสมรรถนะของรถที่เหมาะสมที่สุดทั้ง on และ off-road ระบบกันสะเทือนหลังอิเล็กทรอนิกส์มีฟังค์ชั่นการปรับระดับอัตโนมัติและฟังค์ชั่นควบคุมความสูงรถยนต์แบบปรับเปลี่ยนได้ ล้ออัลลอยมีให้เลือกเป็นขอบ 17 หรือ 18 [...]  See More..

Sunday, February 19, 2012

ใหม่ Yamaha YZR R6 ปี 2010 ลงตลาดอเมริกามกราคมปีหน้า ติดป้ายที่ 10,490 เหรียญฯ

Yamaha เตรียมส่ง YZR R6 ใหม่ รุ่นปี 2010 ลุยอเมริกาในเดือนมกราคมของปีหน้า ความใหม่เป็นเรื่องของสี ที่มี 3 แบบตามภาพประกอบ คือ ฟ้า-ขาว ขาวล้วน และดำล้วน มีการใช้สีเทาแต่งลายบริเวณล้อดูลงตัวไม่ดูลิเกหลากสีเหมือนรุ่นก่อน นอกจากนั้นยังมีการวาง ECU ใหม่ ช่องไอดี YCC-I และ airbox มีการปรับแต่ง ส่วนท่อไอเสียแบบใหม่มีความยาวมากขึ้น 100 มิลลิเมตร ตามที่จั่วหัวไว้ข้างต้น YZR R6 ปี 2010 นี้จะมีจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไปในราคาขายปลีกที่ 10,490 เหรียญสหรัฐฯครับ ที่มา: Yamaha  See More..

Mitsubishi Outlander EX ปี 2010 ปรับโฉมใหม่สไตล์ EVO X เปิดตัวเงียบๆในจีน

ในขณะที่คนส่วนใหญ่มุ่งความสนใจไปที่งานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตซึ่งได้เริ่มไปแล้วนั้น Mitsubishi กลับเปิดตัว Outlander EX รถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ในประเทศจีนอย่างเงียบๆ ตามภาพที่ได้มีการโพสต์ไว้ในเว็บไซท์ที่ชื่อ Auto.sohu ของจีน โฉมใหม่ของ Outlander รุ่นนี้เหมือนกับโฉมของรถต้นแบบ Outlander GT ที่เคยได้เผยโฉมไปแล้วในงาน New York Auto Show เมื่อเดือนเมษายนต้นปีที่ผ่านมา Mitsubishi Outlander EX ใหม่ปี 2010 นี้ มีการเปลี่ยนแปลงตรงกระจังหน้าแบบใหม่ในสไตล์เครื่องบินเจ็ทคล้าย EVO X การเปลี่ยนแปลงอื่นๆเท่าที่เห็นจากภาพก็คือ กันชนหน้า ครอบกระจกข้าง บังโคลน และฝากระโปรงหน้ามีการออกแบบใหม่สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ ไม่มีการยืนยันใดๆจาก Mitsubishi ว่าจะนำเอา Outlander EX โฉมใหม่นี้ไปโชว์ตัวที่งาน Frankfurt Motor Show หรือไม่ แต่ถ้าได้ไปจริง โฉมใหม่รุ่นนั้นก็ไม่น่าจะต่างๆไปปจากรุ่นนี้ครับ ที่มา: Auto.sohu  See More..

เปิดตัวแล้ว Mitsubishi Lancer EX ใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 8.31 แสน ท็อปสุด 1.034 ล้านบาท

เปิดตัวกันไปแล้วเมื่อวานนี้สำหรับ Mitsubishi Lancer EX ที่หลายคนรอคอย กับเครื่องยนต์ทางเลือก 1.8 และ 2.0 ลิตร ที่สามารถใช้กับพลังงานทางเลือกอย่าง แก๊สโซฮอล์ E85 ได้สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร โดยมี 3 รุ่นย่อยให้เลือก ในราคาเริ่มต้นที่ 8.31 แสนบาท ในขณะที่รุ่นท็อปสุดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เคาะราคาเกินล้านที่ 1.034 ล้านบาท ใครรที่เตรียมแต่งรถคันนี้ หาไอเดียการแต่งได้จากภาพ EVO X ที่ AutoSpinn.com เคยลงไว้มากกว่า 100 รูปครับ แต่งกันสนุกเลยทีนี้ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด เปิดตัว “แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่” ชูจุดเด่นใช้พลังงานทางเลือกอย่าง แก๊สโซฮอล์ อี85 ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร FFV 139 [...]  See More..

MINI Roadster รถแนวคิดเล็กหรู 2 ที่นั่ง สู่สายการผลิตจริงพร้อม Coupe เริ่มขายปี 2011

ในงาน Frankfurt Motor Show ที่กำลังมีขึ้นในช่วงนี้ที่ประเทศเยอรมันนี MINI ได้เปิดตัวรถแนวคิด 2 รุ่นใหม่ที่หลายฝ่ายจับตาและรอคอย นั่นก็คือ MINI Coupe และ MINI Roadster โดยรุ่น Coupe นั้นทาง AutoSpinn.com ได้เคยนำมาให้ชมไปแล้ว เหลือแต่ MINI Roadster ที่กำลังจะพูดถึงในโพสต์นี้ครับ MINI Roadster รถเปิดประทุนขับกินลม 2 ที่นั่ง มีมิติความยาว 3.71 เมตร กว้าง 1.68 เมตร และสูง 1.36 เมตร ภายใต้ฝากระโปรงของ Roadster รุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบแบบแยกท่อ หรือ Twin Scroll ขนาด 1.6 ลิตรของรุ่น John Cooper Works ที่ให้กำลัง 211 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 260 [...]  See More..

Ferrari 458 Italia ซุปเปอร์คาร์ทายาท F430 ปรากฏตัวที่ Frankfurt Motor Show

วันนี้ Ferrari ได้มี Press Release ของ 458 Italia อีกครั้งพร้อมภาพเพิ่มเติมในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตที่กำลังจัดขึ้นในช่วงนี้และ AutoSpinn.com ก็ได้เคยนำภาพและรายละเอียดบางส่วนมาให้ชมกันไปแล้ว ซุปเปอร์คาร์คันนี้เป็นที่สนใตมากที่สุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบันเพราะเป็นรุ่นที่มาแทน F430 ซุปเปอร์คาร์ที่ได้รับความนิยมรุ่นหนึ่ง การปรากฏตัวอีกครั้งจึงย่อมเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของคนรักรถเสมอ Highlight สำคัญของรถยนต์รุ่นนี้ก็คือ กำลังขนาด 562 แรงม้า ที่มีอัตราการใช้น้ำมันและอัตราการปล่อยไอพิษต่ำ จนขนาดที่ Ferrari อ้างว่าเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับรถใน segment นี้เลยทีเดียว Ferrari 458 Italia ใช้เครื่องยนต์วางกลาง-ท้าย V8 ขนาด 4.5 ลิตร มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 3.4 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุด 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใช้ระบบส่งกำลัง Getrag F1 ที่เป็นเกียร์คลัทช์คู่ 7 จังหวะ มีอัตรากำลังต่อน้ำหนักที่ 407 แรงม้า/ตัน โดยมีน้ำหนัก(dry weight)ที่ 1,380 [...]  See More..

Renault Twizy Zero Emission รถแนวคิดพลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋ว 2 ที่นั่ง

ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตครั้งนี้ Renault ถือโอกาสกระหน่ำโชว์รถออกมาเป็นชุดๆซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถแนวคิดดีไซน์ล้ำยุคล้ำสมัยเหมือน Renault Fluence ที่เคยพูดถึงไปแล้วในวันก่อน หนึ่งในรถที่ Renault นำมาแสดงในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ก็คือ Twizy ZE หรือ Twizy Zero Emission ซึ่งบ่งบอกเป็นนัยว่ารถคันนี้ไม่ใช้น้ำมันเพราะไม่ปล่อยมลพิษใดๆออกมาเลยตามชื่อรุ่น ดูผ่านๆอาจจะดูคล้าย Smart Fortwo มาสะดุดตรงล้อที่เหมือนจะหมุนไม่ได้เพราะวงล้อไม่สมดุลเป็นวงกลม แต่จริงๆแล้วมันคือบังโคลนหรือเรียกว่าครอบล้อจะเหมาะกว่า อย่างที่บอกครับ การออกแบบทั้งภายนอกภายในเหลือรับประทาน โดยภายในจะมีลักษณะคล้ายกับรถไฟฟ้าแนวคิดรุ่นอื่นๆของ Renault เองที่ดูเหมือนเป็นยานอวกาศ แต่งโทนสีฟ้าสว่างสวยงามมากๆ ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ matrix ที่สามารถทำเป็นรูปร่างได้ในระดับหนึ่ง อย่างน้อยไฟท้ายก็สามารถสื่ออารมณ์โดยการแสดงเป็นรูปยิ้มได้ Twizy ZE ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมืองที่เรียกว่านำมาใช้แทนมอเตอร์ไซค์ประจำบ้านได้เลย(ลองชมวิดีโอที่ให้มาพร้อมกันนี้จะเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้นครับ) Twizy มีความยาว 2.30 เมตร กว้าง 1.13 เมตร โดยที่นั่งด้านหน้าค่อนข้างจะกว้างขวาง และต้องขอบอกว่ารถรุ่นนี้มีที่นั่งด้านหลังด้วยนะครับ แต่ออกจะคับแคบไปมากพอสมควร ดีตรงที่สามารถปรับระดับความสูงของเบาะขึ้นลงได้ ขุมพลังของรถจิ๋วรุ่นนี้เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ให้กำลัง 15 กิโลวัตต์ หรือ 20 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 70 นิวตัน-เมตร ต่อเชื่อมกับชุดแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ที่นั่ง [...]  See More..

Lamborghini Reventon Roadster เผยโฉมคันจริงที่แฟรงค์เฟิร์ต เป็นเจ้าของได้ที่ 1.1 ล้านยูโร

Update (20 กย52) เพิ่มคลิปวิดีโอต่อจากบทความ หลังจากที่ได้เคยนำภาพ render ของ Lamborghini Reventon Roadster มาให้ชมไปบ้างแล้ว วันนี้ Lamborghini จัดแถลงข่าวพร้อมปล่อยภาพเพิ่มเติมเกี่ยวกับซุปเปอร์คาร์สไตล์เครื่องบินเจ็ทคันนี้ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ต ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่สมบูรณ์แบบทั้ง on the internet และ onground หลังจากที่อุบไต๋ไว้นาน Reventon Roadster รุ่นนี้มีตัวถังที่ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และเหล็กกล้าความแข็งแรงสูงเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็คงไว้ซึ่งน้ำหนักที่เบาพอที่จะไม่ให้กระทบกับความแรงของรถด้วยน้ำหนัก 1,690 กิโลกรัม มากกว่ารุ่น Coupe อยู่เพียง 25 กิโลกรัมเท่านั้น จากที่ได้เกริ่นไปแล้ว Reventon Roadster ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินขับไล่ในการออกแบบที่เห็นได้ชัดจากด้านหน้าที่ลู่ลมแบบเครื่องบิน ประตูปีกนก สเกิร์ตข้างที่กว้างขึ้น และช่องไอดีขนาดใหญ่ ส่วนไฟหน้าใช้เทคโนโลยีไฟ Bi-Xenon และมีการใช้ไฟวิ่ง LED แบบ daytime ตามสมัยนิยมที่ไฟท้ายอีกด้วย ตัวถังใช้สีเทาด้านพิเศษที่ Lamborghini เรียกว่า Revention Grey Lamborghini Reventon Roadster มีมิติความยาว 4.7 เมตร [...]  See More..

เปิดตัวรถแนวคิด Audi R8 e-Tron ซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าทั้งคัน แรงบิดสูงสุด 4,500 Nm

ในงานมอเตอร์โชว์ที่กำลังจัดขึ้นที่เยอรมันนีในช่วงนี้ Audi ค่ายรถยนต์เจ้าถิ่นได้เข็นซุปเปอร์คาร์แนวคิดพลังงานไฟฟ้าทั้งคันอย่าง Audi R8 e-Tron มาอวดโฉมแสดงแสนยานุภาพว่านอกจากจะสร้างซุปเปอร์คาร์ได้ไม่ด้อยกว่าใครแล้ว ยังสามารถขับเคลื่อนรถแรงระดับนี้ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่บริษัทผู้ผลิตน้อยรายจะทำได้แม้ว่ามันยังเป็นแค่รถแนวคิดหรือ thought car อยู่ก็ตาม R8 e-Tron ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวในการขับเคลื่อน โดยมอเตอร์แต่ละตัวจะแยกกันขับเคลื่อนล้อแต่ละข้าง โดยส่งกำลัง 70% ไปยังล้อหลัง กำลังทั้งหมดของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้อยู่ที่ 313 แรงม้า แต่แรงบิดสูงสุดกลับสูงถึง 4,500 นิวตัน-เมตร ใช่ครับ ผมไม่ได้พิมพ์ผิด 4.5 พันนิวตัน-เมตร จริงๆ ทำให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงของ e-Tron สามารถทำได้ภายในเวลา 4.8 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง และถ้าใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนที่จุไฟฟ้าเต็มแล้ว ซุปเปอร์คาร์คันนี้จะสามารถเคลื่อนที่ไปได้ไกลถึง 248 กิโลเมตรเลยทีเดียว ชุดแบตเตอรี่ที่ว่ามีน้ำหนักรวมถึง 213 กิโลกรัมโดยมีการติดตั้งบริเวณด้านหลังของรถ ซึ่งถ้าใช้แหล่งจ่ายไฟขนาด 220 โวลท์ตามบ้านแล้ว จะใช้เวลาในการชาร์จไฟให้เต็ม 6-8 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ถ้าใช้แหล่งจ่ายไฟขนาด [...]  See More..

Volkswagen Golf R เปิดตัวประกาศศักดาที่แฟรงค์เฟิร์ต “พ่อ Golf ทุกสถาบัน”

ด้วยกำลังที่มากถึง 270 แรงม้า ถือว่าเกินกว่าจะเป็นรถแฮทช์แบ็คธรรมดาๆ และมันก็แรงเกินกว่าที่จะเป็น Volkswagen Golf เพราะมันคือ Volkswagen Golf R ตัวพ่อของ Golf ทุกคัน เรียกได้ว่าเป็น Golf รุ่นที่แรงที่สุดเท่าที่ VW เคยสร้างขึ้นมา ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบเบนซิน TSI 4 สูบ direct injection ที่ได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยมากที่สุดในปัจจุบันของ VW ด้วยแรงม้า 270 ตัว ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ระหว่าง 2,500-5,000 รอบ/นาที   กำลังจะถูกส่งไปยังล้อทั้งสี่ผ่านระบบขับเคลื่อน 4Motion All-Wheel-Drive ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ VW อ้างว่าแรงบิดเกือบ 100% สามารถถูกส่งไปยังล้อหลังได้ในสภาวะฉุกเฉิน อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ภายในเวลา 5.7 วินาที แต่ถ้าใช้ระบบเกียร์ DSG [...]  See More..

All-New Hyundai Sonata รุ่นปี 2010-2011 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่เกาหลีใต้

Update (20 กย.52) เพิ่มคลิปวิดีโอโฆษณา All-New Hyundai Sonata ในขณะที่ทั่วโลกมุ่งความสนใจทั้งหมดไปยังงานมอเตอร์โชว์ที่ประเทศเยอรมันนี วันนี้ Hyundai ได้ทำการเปิดตัวรถซีดานสุดหรูอย่าง All-New Hyundai Sonata ปี 2010-2011 อย่างเป็นทางการในบ้านเกิดของตัวเอง หลังจากที่ AutoSpinn.com ได้เคยนำภาพทั้งแอบถ่ายและภาพปล่อยมาให้ชมกันเป็นระยะๆอย่างต่อเนื่อง นาย Euisun Chung รองประธานบริษัท Hyundai เผยในขณะเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ว่า Sonata ใหม่รุ่นนี้จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถยนต์ขนาดกลางของโลกด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด คุณภาพที่ดีเยี่ยม และการออกแบบในขั้นเทพ และ Sonata ได้ยกระดับแบรนด์ของ Hyundai ให้สูงขึ้นอย่างมาก Sonata เจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ได้สร้างก้าวกระโดดสำคัญในเรื่องของดีไซน์ที่ใช้เส้นลายเหมือนกับรถคูเป้ 4 ประตู ดังจะเห็นได้จากส่วนของหลังคา และด้านท้ายของตัวรถ Hyundai ยังโม้อีกว่า การออกแบบภายในของ Sonata มีลักษณะร่วมสมัยเช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นล่าสุดอย่าง Tucson ใหม่(หรือใช้ชื่อรุ่นในยุโรปว่า ix35) ที่ได้เปิดตัวไปแล้วในสัปดาห์นี้ที่ Frankfurt Motor Show [...]  See More..

Maserati GranTurismo MC Trofeo ขอเปิดตัวที่แฟรงค์เฟิร์ต ก่อนลงแข่งสนามจริงกลางปีหน้า

Maserati ก็เป็นอีกรายที่ต้องเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ที่เยอรมันนี เพียงแต่ครั้งนี้ไม่เพียงแต่นำรถยนต์รุ่นใหม่ๆมาเปิดตัวเท่านั้น แต่ยังถือโอกาสเปิดตัวรถแข่งรุ่นล่าสุดในสังกัดซึ่งก็คือ Maserati GranTurismo MC Trofeo ที่จะเข้าแข่งขันในรายการแข่งสำคัญต่างๆทั่วยุโรปในเดือนเมษายนปีหน้าเป็นต้นไป โดยการแข่งขันมีทั้งหมด 7 รายการ แต่ละรายการใช้เวลาในการแข่ง 40 นาที จำนวน 2 รอบ GranTurismo MC Trofeo จึงเป็นความหวังของ Maserati ในการสร้างชื่อผ่านสนามแข่งขันรถระดับโลกเช่นเดียวกับที่ Audi กำลังพยายามทำอยู่ GranTurismo MC Trofeo ใช้พื้นฐานจากรถแนวคิด GranTurismo MC ที่เคยเผยโฉมไปเมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งเครื่องยนต์กลไกและตัวเลขสมรรถนะยังเหมือนกับรถแนวคิด นั่นก็คือการใช้เครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.7 ลิตร ให้กำลัง 444 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 510 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบ/นาที มีการวาง ECU ใหม่และใช้ระบบไอเสียของรถแข่งพร้อม air filter พิเศษ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น GranTurismo [...]  See More..

ชมภาพ BMW Vision EfficientDynamics รถไฮเทคโชว์ตัวจริงในงาน Frankfurt Motor Show

BMW Vision EfficientDynamics ถือว่าเป็น showcase ในเรื่องเทคโนโลยีไฮบริดของ BMW ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตซึ่งยังไม่มีแผนในการสร้างเป็นรถผลิตออกมาจริงๆ Vision เป็นรถที่ใช้ตัวถังน้ำหนักเบาที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆหลายอย่าง(รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างบทความนี้ครับ) เป็นรถแนวคิดที่ใช้ประตูแบบ gullwing ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 3 สูบ 1.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ให้กำลังรวม 356 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 800 นิวตันเมตร ด้วยกำลังขนาดนี้ มันเพียงพอที่จะขับเคลื่อน Vision จากสภาพหยุดนิ่งให้มีความเร็วทะลุ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายในเวลา 4.8 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง BMW เผยว่า Vision EfficientDynamics นี้มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 3.76 ลิตร/100 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ไปได้ไกลถึง 50 กิโลเมตรโดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งพลังงานไฟฟ้าดังกล่าวจะถูกเก็บไว้ในชุดแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนที่ใช้เวลาชาร์จไฟประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยใช้ไฟขนาด 220 โวลท์ตามบ้านได้เลย ชมภาพที่จัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตเพิ่มเติมใน [...]  See More..

แลดูเด่นเห็นมาแต่ไกล Audi R8 V10 FSI 5.2 สีโครเมี่ยม 0-100 กม./ชม. ใน 3.9 วินาที

รถสีโครเมี่ยมที่เห็นไม่ใช่ภาพถ่ายที่ตะวันออกกลางที่เหล่าคนรวยหรือชีคต่างๆนิยมทำสีลักษณะนี้กัน แต่เป็นรถที่ Audi หิ้วไปโชว์โฉมพร้อมกับรถยนต์รุ่นใหม่ๆอื่น มันคือ Audi R8 V10 ที่ให้กำลัง 525 แรงม้า เครื่องยนต์ FSI 5.2 ลิตร แบบ NA ที่มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 3.9 วินาที หลังจากโชว์นี้คาดว่าน่าจะมีออร์เดอร์จากตะวันออกกลางเพราะพวกแขกขาวเขาชอบนักแวววาวแบบนี้! ที่มา: Audi  See More..

Opel/Vauxhall Astra ใหม่ ปี 2010 รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู “ขาเก๋า” ขอแจมมอเตอร์โชว์

แม้ว่า Opel Astra จะเป็นชื่อที่คุ้นหูคนไทยเรามานานโดยใช้ชื่อรุ่นเดียวกันแต่คนละยี่ห้อคือ Vauxhall Astra สำหรับตลาดอังกฤษ แต่ก็สร้างความสนใจได้เสมอในฐานะรถยอดนิยมรุ่นหนึ่งที่สร้างชื่อมานาน จึงไม่แปลกที่ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตก็มี Opel Astra ใหม่รุ่นปี 2010 มาโชว์ตัวกับเขาด้วยเช่นกัน สำหรับรุ่นใหม่นี้มีเครื่องยนต์ทางเลือกคือ เครื่องยนต์เทอร์โบเบนซิน 1.4 ลิตร ให้กำลัง 120 แรงม้า และเครื่องยนต์เทอร์ดบเบนซิน 1.6 ลิตร 180 แรงม้า ซึ่งเครื่องยนต์ชนิดหลังนำมาจากรถแห่งปีของยุโรปอย่างรุ่น Insignia ภายในก็มีการนำเอาดีไซน์มาจาก Insignia เช่นกัน โดยมีอุปกรณ์ต่างๆมากมาย เช่น เครื่องเล่น CD/MP3 ระบบปรับอากาศ พวงมาลัยพาวเวอร์ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม ฯลฯ Astra ใหม่รุ่นนี้จะเริ่มมีจำหน่ายในยุโรปในฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึงนี้ครับ ที่มา: General Motors  See More..

Mazda2 สุดฮ็อท! ได้ไฟเขียว ลุยตลาดรถ Sub-Compact อเมริกาเหนือปลายปีหน้า

วันนี้ Mazda North American Operations โดยนาย Jim O’Sullivan ประธานและ CEO ได้ประกาศเดินหน้าจำหน่าย Mazda2 รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2008 ในตลาดอเมริกาเหนือซึ่งครอบคลุมสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ในปลายปี 2010 ซึ่งการประกาศในครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่างการประชุมร่วมกับตัวแทนจำหน่ายหลักของ Mazda อเมริกาเหนือ และการจำหน่ายในครั้งนี้ก็เป็นการประจวบเหมาะกับการครบรอบ 40 ปี ของ Mazda ของสหรัฐอเมริกาในปีหน้านี้ด้วย นาย Jim O’Sullivan ได้เผยว่า หลังจากชั่งน้ำหนัก ดูลาดเลาและทิศทางของตลาดแล้ว มั่นใจว่า ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำตลาดรถขนาดเล็กราคาไม่แพงอย่าง Mazda2 ซึ่งเป็นรถ sub-compact หรือ  B-Car โดยน่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งของลูกค้าในตลาดนี้ เพราะดูดีมีสไตล์ ขับสนุก คุ้มค่า และ Zoom-Zoom แม้ว่าราคาและรายละเอียดยังไม่มีการเปิดเผย แต่เท่าที่มีข้อมูลเครื่องยนต์ในขณะนี้ Mazda2 มีเครื่องยนต์ทางเลือกเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 และ 1.5 ลิตร และเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 1.4 [...]  See More..

ภาพใหม่เพิ่มเติม Volvo C70 เปิดประทุน และ C30 แฮทช์แบ็ค Facelift ปี 2010 ที่มอเตอร์โชว์

ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ต Volvo ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่น Facelift อีก 2 รุ่นคือ Volvo C70 เปิดประทุน และ C30 แฮทช์แบ็ค ปี 2010 ตามที่ AutoSpinn.com ได้เคยนำภาพพร้อมรายละเอียดมาให้ชมแล้ว ตอนนี้มีภาพสวยๆจากงานมอเตคอร์โชว์เลยขอนำมาให้ชมกันอีกครั้ง เพราะคนที่ใช้ Volvo ในเมืองไทยก็มีไม่น้อย น่าจะชอบกันครับ   Volvo C70 Facelfit เปิดประทุน ปี 2010 Volvo C30 Facelfit แฮทช์แบ็ค ปี 2010  See More..

เผยโฉม Lexus ES350 ใหม่ ปี 2010 รถซีดานหรู แต่งหน้าทาปากสำหรับตลาดอเมริกา

หลังจากที่ได้เปิดตัวรุ่น LS และ GS ไมเนอร์เชนจ์ไปในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตไปก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ทาง Lexus ตัดสินใจเผยโฉมรถซีดานหรูอีกหนึ่งรุ่นคือ ES350 Facelift ปี 2010 ที่หน้าตาไม่แตกต่างไปจาก Toyota Camry (เวอร์ชั่นอเมริกัน) เท่าไหร่ตามรูปแบบของการออกแบบรถยนต์ Lexus โดยมีการแต่งหน้าทาปากใหม่บริเวณด้านหน้าที่กระจังหน้าดูเด่นมากขึ้นพร้อมกรอบสีโครเมี่ยมโดยรอบ ไฟหน้าและไฟท้ายมีการทำใหม่ กันชนหน้าออกแบบใหม่เช่นกัน พร้อมช่องไอดีด้านใต้ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยมีการติดตั้งไฟตัดหมอกลงไป   ล้ออัลลอบขอบ 17 นิ้วลายใหม่แบบ 5 ก้าน โดย ES350 รุ่นใหม่นี้มีสีใหม่ให้เลือก 4 สีคือ Truffle Mica, Peridot Mica, Satin Cashmere Metallic และ Cerulean Blue Metallic ภายในของ ES350 มีการใช้ชุดระบบควบคุมจากพวงมาลัยใหม่ หน่วยตวามจำที่นั่งผู้ขับ ในขณะที่คอนโซลกลางมีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนั้นยังมี Eco Drive Indicator [...]  See More..

Volkswagen L1 รถแนวคิดระบบไฮบริด ดีเซล-ไฟฟ้า 2 ที่นั่ง เต็มถังไปได้ไกล 725 กิโลเมตร!

ยังไม่หมดนะครับ สำหรับรถยนต์ใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ที่เยอรมันนี โพสต์นี้ขอพูดถึงรถแนวคิด Volkswagen L1 ที่เปิดตัวในงานนี้เช่นกัน L1 เป็นรถแนวคิดระบบไฮบริด ดีเซล-ไฟฟ้า รูปร่างแปลกๆและมีขนาดเล็กเหมือนรถเด็กเล่นโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับฝรั่งที่ไปเปิดงาน L1 เคยเปิดตัวมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2002 หรือ 7 ปีที่แล้ว โดยในขณะนั้นจนถึงขณะนี้ก็ยังเป็นรถแนวคิดอยู่ดี จุดเด่นอย่างหนึ่งของรถรุ่นนี้ก็คือ การซดน้ำมันที่ต่ำมากๆ โดยน้ำมันดีเซล 1.38 ลิตร สามารถพารถคันนี้ไปได้ไกลถึง 100 กิโลเมตรในขณะที่ปล่อย CO2 สู่อากาศเพียง 39 กรัม/กิโลเมตรเท่านั้น แม้ว่ารูปร่างหน้าตาออกจะแปลกไปทางลบ แต่รูปทรงแบบนี้สอดคล้องกับหลักการอากาศพลศาสตร์แบบสุดๆดูได้จากค่าสัมประสิทธิแรงต้านที่มีเพียง 0.195 ส่วนหนึ่งมาจากการใช้วัสดุอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ในการทำตัวถัง ส่งผลให้รถรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 380 กิโลกรัมเท่านั้น มิติความยาวของ L1 อยู่ที่ 3,813 มิลลิเมตร ใกล้เคียงกับรุ่น Polo มีความสูงเพียง 1,143 มิลลิเมตรพอๆกับซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Murcielago ส่วนความกว้างเท่ากับ 1,200 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าแคบกว่ารถเล็กทั่วไปในท้องตลาด Volkswagen L1 เป็นรถไฮบริด [...]  See More..

เปิดตัว Isuzu MU-7 และ D-MAX ใหม่ รุ่น Super Platinum พร้อมระบบนำทางอัจฉริยะ i-GENii

Update (8 มีนาคม 2553) Isuzu MU7 Groove โฉมใหม่ ปี 2010 ดูรายละเอียดที่นี่ครับ click บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โดย มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ เปิดตัวยอดรถอัจฉริยะ ยอดประหยัดน้ำมัน รุ่นใหม่ “อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ แพลททินั่ม” และ “อีซูซุมิว-เซเว่น ซูเปอร์ แพลททินั่ม” ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยนวัตกรรมล่าสุด ซูเปอร์เทคโนโลยี “ไอ-จินนี่” ระบบเพื่อนนำทางอัจฉริยะ (i-GENii – Genius Exploring Network Interactive Intelligence) มาตรฐานใหม่แห่งวงการรถปิกอัพที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมันสุด ความสะดวกสบายสุด ความปลอดภัยสุด ความทนทานสุด และความคุ้มค่าเงินสุด ณ อิมแพ็คฮอลล์ เมืองทองธานี  Super Design…ดีไซน์อัจฉริยะ อีซูซุดีแมคซ์ ซูเปอร์ แพลททินั่ม ใหม่!  สะท้อนภาพลักษณ์ใหม่!  [...]  See More..

Maserati GranCabrio ใหม่ รถเปิดประทุน 4 ที่นั่ง หลังคาผ้าใบ มั่นใจว่าแกร่งที่สุด

GranCabrio ถือว่าเป็นรถเปิดประทุน 4 ที่นั่งรุ่นแรกของ Maserati บริษัทฯจึงไม่พลาดที่จะส่งตัวไปโชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ตกับรถใหม่รุ่นอื่นๆ และด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.7 ลิตร ทำให้ GranCabrio แรงได้ที่ 433 แรงม้า แต่ Maserati กลับไม่เปิดเผยอัตราเร่งและความเร็วสูงสุดตามที่ควรจะเป็น กระจังหน้ารูปไข่ขนาดใหญ่บ่งบอกชัดเจนว่าเป็น Maserati แน่นอน รุ่นนี้มีการใช้หลังคาผ้าใบที่มี 3 ชั้น โดยใช้เวลาเปิด-ปิด ภายในเวลา 28 วินาที และสามารถทำงานได้ในขณะที่รถวิ่งด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตร/ชั่วโมง Maserati พยายามสร้างจุดขายให้กับ GranCabrio โดยการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าว่ารถรุ่นนี้มีความแข็งแกร่ง โดยอ้างว่า รถรุ่นนี้มีสมรรถนะความแข็งในด้านโครงสร้างมากที่สุด นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้วัสดุอลูมิเนียมตลอดโครงสร้างของตัวรถ รวมถึงฐานอลูมิเนียมแบบราบซึ่งช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน ความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการขับหรือโดยสารก็เป็นเรื่องหนึ่งที่บริษัทฯให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ จึงตัดสินใจใช้เบาะที่นั่ง 4 ตัวแยกอิสระจากกันแทนที่จะใช้เบาะนั่งชิ้นเดียวไว้ทางด้านหลัง นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบควบคุมอากาศแบบ dual zone ใช้ระบบเครื่องเสียงจาก BOSE ระบบกันสะเทือน Skyhook ที่พัฒนาขึ้นเองโดย Maserati การส่งมอบ Maserati [...]  See More..

Audi R8 Spyder เปิดประทุน ปรากฏตัวในมอเตอร์โชว์ในชุด”ขาวและแดง” + คลิปวิดีโอ

Audi R8 Spyder เคยเผยโฉมไปแล้วก่อนงานมอเตอร์โชว์ตามที่เคยนำมาให้ชมวันก่อนแต่คันนั้นเป็นสีน้ำตาล แต่สำหรับรถที่นำมาแสดงในงานที่แฟรงค์เฟิร์ต Audi ได้ใช้ R8 Spyder สีขาวและแดง ที่โดยส่วนตัวคิดว่าสวยกว่าสีน้ำตาลเป็นไหนๆ แต่สำหรับคนที่ชอบความแตกต่างแล้ว สีน้ำตาลก็เป็นทางออกที่ดีเพราะน้อยคนที่จะเลือกใช้เมื่อเปรียบเทียบกับสีขาวมุกที่กำลังเป็นที่นิยม  ในช่วงแรกของการทำตลาด Audi R8 Spyder จะใช้เครื่องยนต์ V10 5.2 ลิตร ของ Lamborghini ที่ให้กำลัง 525 แรงม้า ขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ของซุปเปอร์คาร์คันนี้ สามารถทำได้ภายในเวลา 4.1 วินาที (ในขณะที่รุ่น Coupe สามารถทำได้ที่ 3.9 วินาที ) ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 313 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยคาดว่าลูกค้ากลุ่มแรกจะสามารถขับรถสุดสวยคันนี้ได้ภายในไตรมาสแรกของปีหน้าครับ ที่มา: Audi  See More..

Smart จับมือ Brabus ปล่อยชุดแต่ง Fortwo แตกต่างเฉพาะบุคคล มีให้เลือกมากกว่าพันแบบ

Smart บริษัทในสังกัดเดียวกับ Mercedes-Benz จับมือกับสำนักแต่งชื่อดังขาประจำค่ายดาวสามแฉก Brabus ในการทำตลาดชุดแต่งรถพิเศษเฉพาะบุคคลที่ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบของภายนอกรถได้มากเป็นพันๆแบบ ชุดหนังภายในมีให้เลือกเป็นร้อย หลังคาอ่อน Cabrio มีให้เลือกถึง 6 สี รวมถึงชุดประดับยนต์ต่างๆทั้งของ Smart เอง และ Brabus ที่มีให้เลือกมากมาย ชุดแต่ง Smart Brabus ได้เปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show ไปแล้ว และจะเริ่มมีจำหน่ายหรือให้บริการในช่วงฤดูหนาวปีนี้ครับ ที่มา: Smart Brabus  See More..

รถแต่ง Aston Martin DBS และ DB9 หล่อดุด้วยชุด Cyrus จาก Mansory

Mansory ไม่สนกระแสมอเตอร์โชว์หาเงินเข้าบริษัทโดยปล่อยชุดแต่ง Cyrus สำหรับซุปเปอร์คาร์อย่าง Aston Martin DBS และ DB9 ที่เน้นความแมนดุดันด้วยชุดแต่งแมนที่ประกอบด้วย สเกิร์ตหน้าออกแบบใหม่ที่ใช้ช่องไอดีขนาดใหญ่ขึ้น ปีกทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และสเกิร์ตหลังออกใหม่ที่มาพร้อมกับ diffuser ช่องอากาศพาวเวอร์บนฝากระโปรงทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ 2 ช่องช่วยเพิ่มไอดีเข้าสู่เครื่องยนต์ 12 สูบ ปลายท่อไอเสียทำด้วยสเตนเลสเชื่อมกับระบบไอเสียที่ส่งเสียงได้กังวาน Mansory ใช้ล้ออัลลอยหลอมพิเศษขนาด 9�12 นิ้วสำหรับล้อหน้า และ 10.5�21 นิ้วสำหรับล้อหลัง หุ้มด้วยยาง Sport Maxx ของ Dunlop ขนาด 255/30ZR20 ล้อหน้า และขนาด 295/25ZR21 สำหรับล้อหลัง ระบบกันสะเทือน coilover มีการปรับแต่งใหม่เพื่อโหลดเตี้ยตัวรถลงและช่วยในการควบคุมรถได้ดีขึ้น ภายในมีการแต่งอย่างแมนเช่นกันด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนใหญ่ ที่มีการใช้ในบริเวณแผงหน้าปัดควบคุม คอนโซลกลาง และพวงมาลัยออกแบบใหม่ คันเร่งทำด้วยอลูมิเนียมสไตล์รถแข่ง ส่วนธรณีประตูและเบาะรองศีรษะมีโลโก้ Cyrus มีการใช้หนังลายปักที่เบาะนั่ง บริเวณแผงหน้าปัดฯ และแผงข้างประตูด้านใน งานนี้ไม่มีการเปิดเผยเรื่องตัวเลขทางสมรรถนะและราคาครับ ที่มา: Mansory  See More..

รถแต่ง Fiat 500 Abarth Hamann Largo ปฏิบัติการเปลี่ยนเด็กน้อยเป็นจอมโหดแคระประจำซอย

Hamann ได้ปล่อยชุดแต่ง Largo ที่ใช้ Fiat 500 Abarth รุ่นใหม่เป็นรถแต่พื้นฐานที่ Hamann อยากให้ดูเข้มแข็งมากกว่ารูปลักษณ์ที่ดูคิขุอาโนเนะตามประสารถเล็ก งานนี้เลยจัดการกันชนหน้าใหม่ซึ่งมีไฟวิ่ง Daytime LED ติดเข้าไปด้วย มีการขยายหลุมล้อให้กว้างขึ้น 30 มิลลิเมตรสำหรับล้อหน้า และ 35 มิลลิเมตรสำหรับล้อหลัง มีสเกิร์ตข้างเสริมความเท่เข้าไปอีก มีการใช้ระบบไอเสีย 4 ท่อพร้อม diffuser หลังที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Ferrari มีการใช้ระบบกันสะเทือน coilover ของ Hamann เพื่อโหลดเตี้ยลงไปมากถึง 60 มิลลิเมตร ใช้ล้อสีดำด้านขอบ 18 นิ้ว ตบด้วยระบบเบรคสมรรถนะสูงที่ใช้จานเบรคหน้าระบายความร้อน คาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ กำลังของรถมาจากเครื่องยนต์เทอร์โบเบนซิน 1.4 ลิตร ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ ให้กำลังมากถึง 265 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 348 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มจากเดิมที่ Abarth มีกำลังแค่เพียง 137 [...]  See More..

Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing เตรียมปล่อยความแรงในเกม PlayStation GT5 ของ Sony

เปิดตัวครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ที่เยอรมันนีเป็นที่เรียบร้อย แต่ซุปเปอร์คาร์อย่าง SLS AMG Gullwing จาก Mercedes-Benz ยังไม่ลดความร้อนแรง ล่าสุดได้โอกาสในการเข้าไปโชว์ตัวในโลกเสมือนของวิดีโอเกม Gran Turismo 5 ของ Snoy PlayStation 3 เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าเกมรถแข่งนี้จะเข้าสู่ตลาดปลายปีนี้หรือไม่ก็ต้นปีหน้า Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing จะไปปรากฏตัวให้คอเกมชาวญี่ปุ่นได้ยลโฉมใกล้ๆในงาน Tokyo Game Show ที่จะมีขึ้นในวันนี้ 24 ถึง 27 กันยายนนี้ หรืออีก 2 วันข้างหน้า SLS AMG ถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.3 ลิตร วางหน้า-กลาง ให้กำลัง 571 แรงม้า ผ่านระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 จังหวะ อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 3.8 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ [...]  See More..

เผยโฉม Nissan Altima ปี 2010 Facelift ก่อนอวดโฉมเต็มตัวกลางเดือนหน้าที่อเมริกา

อีกแค่ 2-3 สัปดาห์ Nissan จะเผยโฉม Altima ไมเนอร์เชนจ์ ปี 2010 สำหรับตลาดอเมริกาแบบเต็มตัว หลังจากที่มีภาพแอบถ่ายในระหว่างการถ่ายทำโฆษณาเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา วันนี้ Nissan ได้ปล่อยภาพยั่วน้ำลายออกมา 1 ภาพแบบชัดๆ(ชมภาพเต็มๆได้ใน gallery ครับ และผมได้นำภาพโฉมปัจจุบันมาให้ชมเพื่อการเปรียบเทียบ) เท่าที่บอกได้จากภาพถึงความแตกต่างก็คือ แผงกระจังหน้าใหม่ ไฟหน้าที่ออกแบบใหม่ในเค้าโครงเดิม กันชนหน้าก็ใหม่ ฝากระโปรงดูมีมิติมากขึ้น Nissan Altima รุ่นปี 2010 Facelift รุ่นนี้จะเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ที่อเมริกาครับ อีกไม่ถึงเดือนเรามาชมกันว่าจะสวยเหมือนภาพปล่อยภาพแรกนี้หรือไม่ แต่มาทรงนี้แล้วคงไม่น่าจะผิดหวัง! ที่มา: Nissan  See More..

รถแต่ง BMW Z4 3.5i Roadster หลังคาแข็ง แรงขึ้นที่ 360 แรงม้า โดย AC Schnitzer

AC Schnitzer ได้แสดงฝีมือแต่งรถที่ตัวเองถนัดอีกครั้งด้วยการนำเอา BMW Z4 Roadster 3.5i รุ่นท็อปสุด เจนเนอเรชั่นที่ 2 มาแต่งทั้งสมรรถนะและรูปโฉม ชุดอัพเกรดสมรรถนะของ AC Schnitzer เริ่มด้วยการปรับแต่งเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้มีกำลังถึง 360 แรงม้า ส่งผลทำให้มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 4.9 วินาที เร็วกว่า Z4 3.5i รุ่นมาตรฐานที่มีกำลัง 306 แรงม้า อยู่ 0.2 วินาที มีการใช้ชุดสปริงใหม่สำหรับระบบกันสะเทือน พร้อมระบบไอเสียที่มากับปล่อยท่อไอเสียคู่ใหม่ นอกจากนั้นแล้ว AC Schnitzer ยังมีชุดแต่งโฉมแอโรไดนามิคส์ที่ประกอบด้วยแผงกระจังหน้าโครเมี่ยม สปอยเลอร์หน้า ช่องอากาศข้าง และสปอยเลอร์หลังแบบ 2 ชิ้นแยกกัน ตบท้ายด้วยการใช้ล้ออัลลอย kind IV ขอบ 18 นิ้ว [...]  See More..

อีกแล้ว Mercedes-Benz Brabus E V12 รถซีดานที่แรงที่สุดในโลก โหด มัน ฮา?

นี่ก็อ้างว่าเป็นรถซีดานที่แรงที่สุดในโลกอีกรุ่น หลังจากที่ Bugatti คุยโวไปเมื่อวันก่อน Brabus จอมแต่งรถคู่หูคู่ฮาของค่ายดาวสามแฉกจับเอา Mercedes-Benz E-Class เครื่องยนต์ V12 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่มาแต่งโชว์ในงาน Frankfurt Motor Show ที่ดึงดูดความสนใจคนดูได้มากทีเดียว เพราะการแต่งครั้งนี้ดูโหดมากเป็นพิเศษเหมือนจับรถมาใส่ชุดเกราะนักรบญี่ปุ่นสมัยโบราณตามที่ภาพของครอบล้อหลังมันฟ้อง จริงอยู่ที่มันคือ E-Class แต่จากที่โม้กันไปว่าเป็นรถซีดานที่แรงที่สุดในโลก E-Class คันนี้จึงต้องใช้เครื่องยนต์ของรุ่น S600 ขนาด 5.5 ลิตร ซึ่งกำลังความแรงของเครื่องยนต์ Brabus ก็ยังรับไม่ได้ จึงขยายความจุกระบอกสูบเป็น 6.3 ลิตรและใช้ระบบ bi-turbo เพื่อขับพลังออกมาให้ได้ 800 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 1,420 นิวตันเมตร (ถูกจำกัดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่ 1,100 นิวตันเมตร) ซึ่งกำลังจะถูกส่งไปยังล้อหลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะและระบบ differentail แบบ limted slip ประสิทธิภาพสูงของ Brabus ที่มีอัตราการล็อคที่ 40% ส่วนอัตราเร่ง 0-100 [...]  See More..

Honda CR-V ใหม่ ปี 2010 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น แต่งองค์ทรงเครื่องด้วย Mugen และ Modulo

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา แต่เงียบเป็นเป่าสาก โผล่มาอีกที Honda ควงแขน Mugen ในสังกัดออกมาโชว์ผลงานด้วยชุดแต่ง CR-V ใหม่ของ Mugen และ Modulo ที่เป็นอย่างนี้อาจจะเพราะหน้าตาของเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเหมือนกับของยุโรปและอเมริกาที่ชิงตัดหน้าเปิดตัวไปก่อน การเปิดตัวของเวอร์ชั่นซามูไรจึงต้องหาอะไรมาขาย งานนี้ก็เลยหนีไม่พ้นการชูชุดแต่งของ Mugen และ Modulo ตามที่เห็น เท่าที่ทราบจะเป็นการแต่งโฉมทั้งนอกและในให้กับรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นนี้ ชุดแต่งแอโรแบบเต็มยศประกอบด้วย กันชนหน้าหลัง กระจังหน้าใหม่ สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง และแผ่นอลูมิเนียมกันลื่น ซึ่งเป็นของแต่งจาก Modula ส่วนล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว ปลายท่อไอเสีย และระบบแสดงความดันลมยาง มาจาก Mugen ครับ ชุดแต่งเหล่านี้น่าจะพอช่วยให้รู้สึกว่ารถรุ่นนี้มีอะไรมากกว่ารุ่นโฉมปัจจุบัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีครับ ที่มา: Honda/Mugen  See More..

Mazda 3 Life & Play ใหม่ เพิ่มเครื่องเล่น DVD และ GPS Navigator ราคาเริ่มต้น 8.72 แสนบาท

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเดินหน้าลุยตลาดรถเก๋ง เอาใจคนรักรถสปอร์ตนำมาสด้า3 ใส่ลูกเล่นอย่างมีสไตล์ ทั้งรุ่นซีดาน 4 ประตู และรุ่นแฮ็ทช์แบ็ค 5 ประตู มาตกแต่งสไตล์สปอร์ต เสริมอุปกรณ์ตกแต่ง เพิ่มความคุ้มค่าถึง 2 รุ่นพิเศษ    ภายใต้ชื่อ “Life” เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ “Play” เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมติดตั้งเครื่องเล่น DVD ทัชสกรีน พร้อมระบบนำทาง GPS หรือเนวิเกเตอร์จากโรงงานทุกรุ่น มาสด้า3 “Life” & “Play” รุ่นพิเศษ โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็นยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตสไตล์ “ซูม-ซูม”  ด้วยราคาเริ่มเพียง 872,000 บาทเท่านั้น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าผู้หลงใหลความความสปอร์ต จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด [...]  See More..

Saturday, February 18, 2012

หลอกให้ลุ้น Reva NXR และ NXG รถไฟฟ้าจากอินเดีย พร้อมระบบชาร์จไฟผ่านมือถือและ SMS

Reva บริษัทผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าจากอินเดียที่ AutoSpinn.com ได้เคยพูดถึงไม่เมื่อวันก่อน ก็ได้ไปตามนัดคือ เปิดตัวรถไฟฟ้า 2 รุ่น(3 รุ่นย่อย) คือ Reva NXG และ NXR (Intercity และ City) ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งก่อนหน้านี้ Reva ได้สร้างความสนใจกับสื่อมวลชนโดยการประกาศว่าจะเผยเทคโนโลยีชาร์จไฟผ่านโทรศัพท์หรือ SMS จนทำให้คาดเดากันว่าน่าจะเป็นเทคโนโลยีสุดไฮเทคที่อินเดียกำลังจะทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์ตื่นตะลึง ส่วนใหญ่คาดกันว่าจะเป็นการชาร์จไฟผ่านระบบไร้สายเหมือนๆการต่ออินเตอร์เน็ทผ่านโทรศัพท์มือถือนั่นเอง ก่อนจะไปถึงเรื่องที่เกริ่นมา ขอให้ข้อมูลเกี่ยวรถไฟฟ้าทั้งสองรุ่นนี้ก่อนครับ NXR Intercity หรือย่อมาจาก next Reva เป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็ก 4 ที่นั่งที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่สำรองไฟลิเธี่ยมอิออนที่ทันสมัย NXR มีระยะทำการ 160 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟจนเต็ม 1 ครั้ง และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 104 กิโลเมตร/ชั่วโมง เวลามาตรฐานในการชาร์จไฟคือ 8 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้แหล่งจ่ายไฟแรงสูง เวลาก็จะลดเหลือเพียง 90 นาที และถ้าคุณต้องการใช้เวลาเพียง 15 นาทีในการชาร์จ ระยะทำการก็ยังได้มากถึง 40 [...]  See More..

Nissan GT-R Black Edition แต่งดำด้าน ผลงาน AVUS Performance

Nissan GT-R เป็นรถสปอร์ทคูเป้ที่เป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Porsche Turbo เปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ในปี 2007 และเป็นรุ่นที่มาทดแทน Skyline GT-R R34 มีขายในยุโรปเพียง 480 คันเท่านั้น มันจึงเป็นรถสปอร์ทที่หายากรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการแต่งโดย AVUS Performance ในครั้งนี้ Nissan GT-R Black Edition ได้ถูกนำมาใช้เป็นรถพื้นฐานโดยมีการแต่งสมรรถนะโดยการปรับแต่ง ECU ใหม่ ท่อไอเสียใหม่ ทำให้ GT-R คันนี้ขับกำลังออกมาได้ 580 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 700 นิวตันเมตร ในเรื่องของโฉมมีการใช้สีดำด้าน โหลดเตี้ยโดยใช้ coilover ล้ออัลลอยสีดำขอบ 20 นิ้วที่มาพร้อมกับ spacer การแต่งโฉมในส่วนอื่นๆก็คือ การเคลือบสีดำกันชนหน้า diffuser หลัง และช่องอากาศ ส่วนรายละเอียดราคาการแต่งส่วนต่างๆมีดังนี้ครับ เคลือบสีดำด้านทั้งคัน 2,499 ยูโร [...]  See More..

รถแต่ง BMW 135i Coupe รูปหล่อสมรรถนะแรงด้วยของแต่งหลากยี่ห้อ โดย WheelSTO

ผลงานการแต่ง BMW 135i Coupe รุ่นนี้เป็นการนำเอาของแต่งจากหลายๆยี่ห้อมายำรวมกันโดยการใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษในฐานะค่ายแต่งรถขนาดเล็ก WheelSTO ด้วยรถพื้นฐานที่มีเสน่ห์ดึงดูดอยู่แล้วการแต่งจึงออกมาดูดี ซึ่งการแต่งเริ่มตั้งแต่การใช้สีดำ Sapphire Metallic เคลือบทั้งคัน มีการใช้กันชนหน้าแบบใหม่พร้อมลิปสปอย์เลอร์ของ 3D design จากญี่ปุ่น งานนี้มีการใช้ล้ออัลลอยสีดำขอบ 19 นิ้ว จาก Klassen Leichtmetallrader หุ้มด้วยยาง Proxes T1R ของ Toyo ขนาด 225/35-19 สำหรับล้อหน้าและ 255/30-19 สำหรับล้อหลัง นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้ชุดสปริงสไตล์สปอร์ทของ H&R และโหลดเตี้ย 135i สุดหล่อคันนี้ลงไป 1.8 นิ้วด้านหน้า และ 1.2 นิ้วสำหรับด้านหลัง การอัพเกรดภายในมีเพียงคันเร่งอลูมิเนียมของ 3D design และเสื่อรองพื้นเท่านั้น สำหรับการปรับแต่งสมรรถนะ WheelSTO ได้ทำการติดตั้งระบบไอเสียขนาด 2�85 มิลลิเมตรของ Bastuck ท่อ Y ของ Bastuck [...]  See More..

Ford Figo รถแฮทช์แบ็คขนาดเล็ก สายพันธุ์ Fiesta เปิดตัวแล้วที่อินเดีย เริ่มขายปีหน้า

Ford ได้เปิดตัว Ford Figo รถแฮทช์แบ็คขนาดเล็กที่พัฒนามาจาก Ford Fiesta รุ่นปี 2008 โดยเล็งเจาะตลาดรถยนต์ B-Segment ซึ่งมีส่วนแบ่งทางการตลาดรถยนต์ใหม่ในอินเดียสูงถึง 70% จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ Ford ตัดสินใจเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ที่อินเดีย อีกอย่างที่สำคัญก็คือ การใช้อินเดียเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ขนาดเล็กในภูมิภาคเพื่อผลิตเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเพื่อจำหน่ายภายในประเทศและส่งออกไปยังตลาดเอเชียแปซิฟิคและแอฟริกา Ford ได้ลงทุนในการสร้างโรงงานในอินเดียไปแล้วกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อขยายกำลังการผลิตให้ได้ 2 เท่า เป็น 200,000 คันต่อปี   Figo ในภาษาอิตาเลี่ยนแปลว่า “Cool” หรือ “แจ๋วจริง” สะท้อนรูปลักษณ์ใหม่ของ Ford ในสไตล์ Kinetic ที่ได้นำไปใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Focus, Mondeo และ Fiesta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของ Figo ในขณะนี้ โดย Ford เผยเพียงว่าจะมีการจำหน่ายรถยนต์รุ่นใหม่นี้ในต้นปีหน้าครับ ที่มา: Ford  See More..

Aprilia RSV4 R ปี 2010 ลดราคาด้วยระบบกันสะเทือนใหม่ เครื่องยนต์เดิมๆ

Update (28 กย. 52) เพิ่มภาพในสนามแข่งและคลิปวิดีโอ Aprilia RSV4 R หลังจากที่ได้ทำตลาดรุ่น RSV4 Factory มาแล้วประมาณหนึ่งปี Aprilia ก็ได้เปิดตัว RSV4 R รุ่นปี 2010 ซึ่งเป็นรุ่นที่สเปคต่ำกว่ารุ่น Factory โดยการตัดระบบกันสะเทือน Ohlins ออกไป แล้วทดแทนด้วยตะเกียบรถจาก Showa และโช้คอัพหลังของ Sachs ในขณะที่เครื่องยนต์ V4 65 องศา 180 แรงม้า(bhp) ยังคงอยู่เช่นเดิม แม้ว่าราคาของรถรุ่นนี้ยังไม่มีการเปิดเผย แต่ Aprilia ตั้งใจจะให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ชนกับรถในระดับเดียวกันของญี่ปุ่น และ BMW S1000RR ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ราคาก็คงไม่หนีไปจาก 15,000 เหรียญสหรัฐฯมากนัก Aprilia RSV4 R มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (26-27 กันยายน) ในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์รายการ Imola SBK ทั้ง [...]  See More..

Honda U3-X รถไฟฟ้าล้อเดียว เทคโนโลยี ASIMO เตรียมเปิดตัวที่ Tokyo Motor Show

จัดหมวดหมู่ไม่ถูกเลยทีเดียวสำหรับยานพาหนะชนิดนี้ แต่ยังไงมันก็คงใกล้เคียงมอเตอร์ไซค์มากกว่ารถยนต์แน่นอน เพราะมันคือ Honda U3-X รถไฟฟ้าล้อเดียว(เสียวหล่น) ที่ Honda ได้พัฒนาขึ้นมาโดยเตรียมเปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ในวันที่ 24 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ U3-X ใช้เทคโนโลยีล้อที่ขับเคลื่อนได้รอบทิศทางซึ่งไม่ใช่เคลื่อนที่ตามเส้นวงล้อเท่านั้นนะครับ แต่มันสามารถเคลื่อนที่ไปด้านซ้ายหรือขวาได้ในขณะที่เส้นทางการเคลื่อนที่ตั้งฉากกับเส้นวงล้อเลยทีเดียว อธิบายแบบนี้อาจจะเข้าใจยากแต่คุณสามารถชมการใช้งาน U3-X ได้จากคลิปวิดีโอที่นำมาประกอบด้านล่างนี้ ภายใน U3-X จะมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ใช้สำหรับขับเคลื่อนไปในทิศทางต่างๆโดยใช้แหล่งจ่ายไฟเป็นแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออน หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันจะต้องเป็นรถที่ขี่ลำบากแน่นอน เพราะการทรงตัวบนล้อเดียวแบบนี้เป็นสิ่งที่ยาก ปัญหาที่ว่าอาจจะยังมีอยู่หากไม่มีระบบควบคุมการทรงตัวที่ Honda นำมาจากหุ่นยนต์ชื่อดังอย่าง ASIMO ปัญหาของการทรงตัวจึงหมดไป ผู้ขี่สามารถควบคุมความเร็ว ทิศทางการเคลื่อนที่ การเลี้ยว การหยุด ได้อย่างง่ายดายโดยการทิ้งน้ำหนักตัวไปในทิศทางต่างๆเพื่อการควบคุมโดยสัญชาตญาณธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม Honda เผยว่ายังไม่มีแผนการขายเจ้ารถไฟฟ้าล้อเดียวรุ่นนี้ แต่ที่แน่ๆ Segway อาจจะหนาวๆร้อนๆเพราะเจอคู่แข่งสำคัญ แม้ว่าการนำไปใช้งานอาจจะแตกต่างกันไปบางในแง่ของระยะทางและสถานที่ใช้งาน แต่ถ้า Honda พัฒนาได้ดีขึ้นกว่าที่เห็นรับรองว่า Segway อาจจะกลายเป็นของโบราณไปเลยทั้งๆที่ยังไม่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ที่มา: Honda  See More..

Land Rover ไฟเขียวผลิต Range Rover LRX รถ Crossover เล็ก-เบา-แรง จ่อเปิดตัวปีหน้า

Land Rover ได้ออกมายืนยันการผลิต Range Rover LRX ในปี 2011 เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าจะเปิดตัว LRX รุ่นผลิตในปีหน้า ซึ่งหน้าตาก็จะเหมือนๆกับรถแนวคิด Land Rover LRX ที่นำมาประกอบนี้ (โลโก้ Land Rover จะถูกเปลี่ยนไปเป็น Range Rover) โดยรถยนต์รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เล็กที่สุด เบาที่สุด และมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่บริษัทฯเคยผลิตออกมาจำหน่าย ซึ่งเครื่องยนต์ทางเลือกที่น่าจะนำมาใช้ก็คือ เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 2.2 ลิตร 160 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียง ให้กำลัง 230 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 317 นิวตันเมตร ที่น่าสนใจก็คือ อาจจะมีระบบไฮบริด เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 2.0 ลิตร -ไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพิ่มเข้ามา ข้อมูลอื่นๆยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้ครับ ทราบแต่ว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะถูกผลิตในโรงงานของ Land [...]  See More..

Infiniti FX รถ Crossover แนวคิดรุ่นพิเศษ โดย CRD แอบเปิดตัวเงียบๆที่ Frankfurt Motor Show

ถ้าพูดถึงบริษัท Car research & Development GmbH & Co. KG หรือ CRD คนไทยที่รักรถส่วนใหญ่คงไม่รู้จักหรืออาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนด้วยซ้ำ แต่ถ้าบอกว่าบริษัทนี้คือ บริษัทลูกของค่ายแต่งรถชื่อดัง Brabus ก็คงพอทำให้รู้สึกคุ้นเคยได้รวดเร็วมากขึ้น งานถนัดของ CRD ครอบคลุมกว้างมากตั้งแต่การวิเคราะห์ทางด้านการตลาดรถยนต์ การออกแบบรถยนต์ หรือแม้แต่การผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษหรือของแต่งต่างๆ CRD ได้เคยร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังทั่วโลกมากมายอย่าง Chrysler, Dodge, Hyundai, Infiniti, Jaguar, Jeep, KIA, Land Rover, Mitsubishi, Opel, Range Rover, Saab, SsangYong, Subaru และ Toyota ฟังๆดูแล้วถือว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่และน่าเชื่อถือมาก แต่เรากลับไม่ค่อยได้ยินชื่อนี้มาก่อน เลยนำเอาผลงานล่าสุดที่ CRD มาให้ชม นั่นคือ Infiniti FX รถครอสโอเวอร์แนวคิดระดับพรีเมี่ยมจากค่าย Nissan ที่ CRD ได้แต่งขึ้นและเปิดตัวในงาน Frankfurt [...]  See More..

เปิดตัว Toyota 4Runner ใหม่ ปี 2010 ทั้ง 3 รุ่น SR5, Trailer และท็อปสุด Limited

Toyota 4Runner ใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ ปี 2010 เวอร์ชั่นอเมริกา มาตามนัดกับ 3 รุ่นย่อย คือ SR5, Trail และ Limited โดยรวมแล้ว รถเอสยูวีรุ่นนี้ใหญ่ขึ้นในทุกมิติทั้งยาวกว้างและสูง การออกแบบใหม่เน้นให้รถดูเป็นรถบรรทุกจอมลุยมากขึ้น เริ่มต้นจากรุ่นพื้นฐาน SR5 ที่มีกันชนยาวขึ้นพร้อมการ์ดบังโคลน กระจังหน้าใหม่ที่ทำให้นึกถึง Mitsubishi EVO X และราวหลังคาที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนรุ่น Trail เน้นให้เป็นรถสไตล์ Off-Road ที่มีช่องอากาศที่ฝากระโปรง มีการ์ดกันชน ไฟหน้าและหลังรมดำ ส่วนรุ่นท็อปสุดคือ Limited ใช้กระจังหน้าโครเมี่ยม ล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว และสีตัวถังที่แตกต่างออกไป 4Runner รุ่น SR5 และ Trail ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ part time 2 จังหวะ ในขณะที่รุ่น Limited ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ full time [...]  See More..

Benley Continental GT และ GT Speed Coupe รถสุดหรูแต่งดุดำด้าน โดย TopCar

TopCar บริษัทแต่งรถจากรัสเซียได้ประกาศปล่อยชุดแต่งแอโรไดนามิคส์ใหม่พร้อมล้ออัลลอย ที่ชื่อ Bullet สำหรับ Bentley Continental GT และ GT Speed Coupe โดยชุดแต่งนี้ประกอบด้วยฝากระโปรงหน้าใหม่ที่มาพร้อมกับช่องอากาศไอดี กระจังหน้า GT Speed กันชนหน้าพร้อมไฟวิ่ง Daytime LED ลิปสปอยเลอร์ สเกิร์ตข้าง กันชนหลังพร้อม diffuser และช่องอากาศด้านข้าง นอกจากนั้นแล้วยังมีสปอยเลอร์กระโปรงหลัง ปลายท่อไอเสียใหม่ ไฟหลังรมดำ ม่านกระจกฟิล์มดำ ล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้วเคลือบดำเช่นกัน ในเรื่องของราคาชุดแต่งนี้ซึ่งรวมทั้งล้ออัลลอยสุดโหดอยู่ที่ 25,000 ยูโร โดยลูกค้าสามารถเลือกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งจะทำให้ราคารวมสูงขึ้นไปเป็น 30,000 ยูโร แต่ถ้าคุณอยากได้สีดำด้านแบบในรูปแล้วละก็ คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 7,000 ยูโรครับ TopCar เผยว่า บริษัทฯกำลังพัฒนากันชนหน้าแบบใหม่ที่มีช่องไอดีขนาดใหญ่ตามภาพ Continental สีขาวที่นำมาให้ชมนี้ โดยราคากันชนหน้าใหม่นี้อยู่ที่ 5,000 ยูโรครับ ที่มา: TopCar  See More..

วิดีโอ SLS AMG Gullwing ล้อหมุนโชว์ความแรงในสนามจริง ก่อนลงสนามเทียมใน Gran Turismo 5

จากที่เราได้ทำการติดตามความเคลื่อนไหวของ SLS AMG Gullwing ซุปเปอร์คาร์จากค่ายดาวสามแฉกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Sony ได้ปล่อย Video Teaser ที่ Gullwing ได้โชว์ความแรงในสนามแข่งรถชื่อดังสุดโหดอย่าง Nordschleife ซึ่งผู้สร้างเกมอย่างนาย Kazunori Yamauchi ที่ควบตำแหน่งรองประธานอาวุโสของ Sony Computer Entertainment Inc. และประธานบริษัท Polyphony Digital Inc.ได้ชมการทดสอบรถแรงสุดหรูรุ่นนี้ก่อนที่จะบรรจุลงในวิดีโอเกม Gran Turismo 5 ของ Sony Playstation 3 ตามขั้นตอนของการเปิดตัวเกมและเพื่อจุดประสงค์ในเรื่องการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผลที่ออกมาก็เป็นไปตามคาด “สมรรถนะของ SLS AMG ถือว่าเหลือเชื่อมากๆ แม้ว่าสนามแข่งแห่งนี้จะมีการออกแบบที่สุดโหดและยากในการควบคุมรถ แต่เจ้า Gullwing ยังคงความเสถียรได้อย่างน่าอัศจรรย์ การที่จะได้ขับซุปเปอร์คาร์สุดยอดคันนี้ในเกม Gran Turismo 5 จะต้องเป็นประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมของผู้เล่นอย่างแน่นอน” นาย Yamauchi ตบท้ายขายของตามระเบียบ ที่มา: Daimler/Sony  See More..

Hamann Ferrari California ซุปเปอร์คาร์ขั้นเทพ แต่งโดยเทพ แรงไต่ระดับ 552 แรงม้า

Hamann Motorsport มักจะแต่งรถจากค่าย BMW เป็นกิจวัตรตามที่ AutoSpinn ได้นำผลงานของค่ายแต่งจากประเทศเยอรมันนีนี้มาให้ชมหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดทนความเย้ายวนของซุปเปอร์คาร์อย่าง Ferrari California ไม่ไหว เลยตัดสินใจพัฒนาชุดแต่งแบบครบองค์ทั้งคัน ทั้งแต่งโฉมและสมรรถนะ เริ่มด้วยการปรับแต่งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.3 ลิตร NA ที่เดิมให้กำลัง 460 แรงม้า Hamann จัดแจงทำให้แรงได้ที่ 552 แรงม้า กำลังได้เพิ่มขึ้นมาถึง 20% ซึ่งการทำให้ได้กำลังระดับนี้ Hamann ต้องปรับแต่งระบบจัดการเครื่องยนต์และระบบไอเสียสปอร์ท การแต่งรูปลักษณ์ภายนอก Hamann มีชุดแต่งแอโรไดนามิคส์ที่ประกอบด้วยสปอยเลอร์หน้า ฝากระโปรงหน้าทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ สเกิร์ตด้านข้าง สปอยเลอร์หลังที่ช่วยเพิ่มแรงดันสัมผัส และ Diffuser หลังแบบ 3 ส่วน ของแต่งโฉมเหล่านี้ไม่เพียงเพิ่มความสวยงามเท่านั้น แต่ยังทำให้รถยึดเกาะถนนได้ดีขึ้นอีกด้วย และเพื่อที่จะให้ได้การยึดเกาะถนนสูงสุด Ferrari California คันนี้สัมผัสถนนผ่านยางขนาด 245/30ZR21 พร้อมล้อขนาด 9.0Jx21 สำหรับล้อหน้า และยางขนาด 345/25ZR21 หุ้มล้อขนาด [...]  See More..

แต่งโฉม Lexus RX350 และ RX450h รถ SUV สุดหรู โดย Wald International

นานๆทีจะมีผลงานการแต่งรถของ Wald International มาฝาก ซึ่งคนไทยจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ในเรื่องของล้อแม็กหรือล้ออัลลอยมากกว่า ชุดแต่งที่นำมาให้ชมนี้ชื่อ Black Bison เป็นชื่อที่สำนักแต่งรถชอบใช้กันนักหนาสำหรับการแต่งรถสีโทนดำไม่เว้นแม้แต่กรณีของ Wald รถพื้นฐานที่ใช้แต่งคือ รถเอสยูวีสุดหรู Lexus RX350 และรถไฮบริดอย่าง RX450h ชุดแต่งนี้เป็นการแต่งโฉมอย่างเดียวนะครับ ไม่มีการแต่งสมรรถนะใดๆ ของแต่งก็เริ่มจาก กันชนหน้าใหม่พร้อมช่องไอดีขนาดใหญ่ สเกิร์ตข้าง กันชนหลังใหม่ที่มาพร้อมกับ diffuser และปลายท่อไอเสียคู่ เรียกว่าแต่งโฉมทั่วไปเหมือนรถแต่งอื่นๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีสปอยเลอร์หลังคา ใช้ล้ออัลลอยแบบก้านถี่ของ Wald เอง ลูกค้ายังสามารถเลือกชุดแต่งภายในเพิ่มขึ้นเช่น ชุดแป้นคันเร่งอัลลอย และเสื่อปูพื้นแบบพิเศษครับ ที่มา: Wald International  See More..

Ducati Hypermotard 796 ใหม่ ปี 2010 มอเตอร์ไซค์ขาลุย ดาวน์เกรดจากรุ่น 1000 แต่ยังดูดี

Ducati Hypermotard 796 รุ่นปี 2010 คันนี้ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเจาะตลาดของกลุ่มผู้ซื้อที่อยากจะได้ Hypermotard 1000 แต่เงินไม่ถึง แม้ว่ายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างน้อยก็ทำให้ผู้ที่เล็งรถรุ่นนี้ไว้สบายใจขึ้น เพราะไม่มีการเปลี่ยน swingarm เดี่ยวไปเป็นแบบคู่ คือยังดูเท่และเสถียรเหมือนเดิม และไม่มีการตัดหน้ากาก กระจกออก หรือเปลี่ยนตำแหน่งไฟเลี้ยวไป แต่กลับมีสีสวยๆให้เลือกคือ สีขาวด้าน ดำด้าน และสีแดง ดูเหมือนว่าสีด้านจะมาแรงทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ Hypermotard 796 ใช้เครื่องยนต์ขนาด 796 ซีซี แบบใหม่ยกบล็อค คลัทช์แบบ slipper ให้กำลัง 81 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 56 ปอนด์-ฟุต มีการใช้โครงตัวถังใหม่เช่นกัน น้ำหนักรถอยู่ที่ 167 กิโลกรัม ระดับของที่นั่งลดลงไปอีก 20 มิลลิเมตร อัตราการซดน้ำมันอยู่ที่ 49 ไมล์/แกลลอน ราคาของ Hypermotard 796 อยู่ที่ 7,990 ยูโรสำหรับตลาดยุโรป และ 9,995 เหรียญสหรัฐฯสำหรับอเมริกาซึ่งจะเริ่มจำหน่ายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ [...]  See More..

เผยโฉม Suzuki GSF1250 Bandit ใหม่ ปี 2010 มอเตอร์ไซค์ใหญ่ แฝงสไตล์อนุรักษ์นิยม

Suzuki ได้ปล่อยภาพชุดแรกของ GSF1250 Bandit ปี 2010 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซุปเปอร์ไบค์เปลือยหน้าเปลือยตัวที่ใช้ท่อไอเสียทรงคลาสสิคคันนี้มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง 1,255 ซีซี 16 วาล์ว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ การเปลี่ยนแปลงของรูปลักษณ์ภายนอกได้แก่ ไฟหน้าและไฟท้ายใหม่ ท่อไอเสียใหม่ และการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆบริเวณตัวรถ ระบบกันสะเทือนปรับได้สำหรับ preload ระดับความสูงของเบาะนั่งสามารถลดลงไปได้ 20 มิลลิเมตรโดยการปรับ shim รองสปริง ส่วนระบบเบรค ABS เป็น selection ครับ เจ้า GSF1250 Bandit รุ่นนี้อาจจะไม่ใช่รถที่ไฮเทคที่สุดๆ แต่ก็ดีพอในการเป็นมอเตอร์ไซค์ใหญ่ รูปทรงมาตรฐานที่เหมาะกับสรีระผู้ขี่ และเป็นเยี่ยมในการใช้งานในชีวิตประจำวัน ราคาขายตั้งไว้ที่ 8,249 ยูโรหรือประมาณ 12,000 เหรียญสหรัฐฯ โดยจะเริ่มมีจำหน่ายตามโชว์รูมของ Suzuki ในต้นปีหน้าครับ ที่มา: Suzuki  See More..

Ford F-Series Super Duty ปี 2011 รถบรรทุกปิกอัพจอมอึดกับเครื่องยนต์ V8 ทั้งเบนซิน-ดีเซล

Ford ได้เลือกใช้งาน Texas State Fair ที่กำลังจัดขึ้นในช่วงนี้ในการเปิดตัวรถบรรทุกปิกอัพจอมอึด Ford F-Series Super Duty รุ่นปี 2011 ที่มีกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่สะท้อนถึงความสมบุกสมบันของรถได้เป็นอย่างดี Super Duty รุ่นนี้ใช้เคริ่องยนต์เบนซิน Flexfuel ขนาด 6.2 ลิตรแบบใหม่ ที่ใช้น้ำมันเบนซินเกรดทั่วไป น้ำมัน E85 หรือส่วนผสมของน้ำมันที่อยู่ระหว่างน้ำมันสองเกรดนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล V8 ขนาด 6.7 ลิตร ได้เช่นกัน ส่วนตัวเลขทางด้านสมรรถนะของทั้งสองเครื่องยนต์ทางเลือกยังไม่มีการเปิดเผยครับ เครื่องยนต์ V8 ทั้งสองรุ่นใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ TorqShift 6R140 แบบ heavy duty ใหม่ ที่สามารถทำงานแบบเกียร์ธรรมดาที่เรียกว่า SelectShift ได้อีกด้วย Ford เผยว่า รถบรรทุกปิกอัพรุ่นนี้มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นปัจจุบันในเรื่องของแรงฉุดและน้ำหนักบรรทุก รวมถึงการควบคุมการขับขี่ที่ดีขึ้น ในเบื้องต้นมีข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นนี้แค่นี้ครับ ที่มา: Ford  See More..

แอบถ่าย Lamborghini Estoque ซุปเปอร์คาร์สปอร์ทซีดานแนวคิด 4 ประตู ที่เยอรมันนี

ภาพแอบถ่ายรถแนวคิดหรือ notion car ของ Lamborghini Estoque ได้ถูกเปิดเผยในเว็บไซท์ชื่อ exoticsonroad.com เป็นภาพที่ซุปเปอร์คาร์ออกมาป่วนเปี่ยนในเมืองโคโลญจ์ ประเทศเยอรมันนี โดยไม่มีป้ายทะเบียนติดหน้ารถ  ซุปเปอร์คาร์แนวคิด 4 ประตู ของ Lamborghini รุ่นนี้ ได้เคยเปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาในงานมอเตอร์โชว์ที่กรุงปารีส หลังจากนั้นก็มีข่าวลือออกมาเป็นระลอก โดยเฉพาะการที่ซุปเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางหน้า-กลางรุ่นนี้อาจจะโดนระงับโครงการไปอันเนื่องมาจากพิษเศรษฐกิจลุกลามไปทั่วโลก และในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Lamborghini ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซุปเปอร์คาร์ 4 ประตูรุ่นนี้ก็ยังอยู่ในแผนของการพัฒนาเช่นเดิม ซึ่งภาพแอบถ่ายที่นำมาให้ชมนี้ก็คงยืนยันในสิ่งที่บริษัทฯได้ชี้แจงออกมา และเราหวังว่าคงจะได้เห็นซุปเปอร์สปอร์ทซีดานที่จะผงาดขึ้นมาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Aston Martin Rapide, Porsche Panamera และ Bugatti 16 C Galibier ในอนาคตอันใกล้นี้ ภาพชัดๆสามารถกดชมได้จาก gallery ด้านล่างครับ ที่มา: exoticsonroad.com  See More..

โผล่แล้ว Nissan GT-R SpecM เตรียมเปิดตัวที่โตเกียวปลายเดือนหน้า นุ่มกว่าหรูกว่า SpecV?

หลังจากที่ Nissan ได้ปล่อยรุ่น SpecV ไปแล้วเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ก็เตรียมที่จะปล่อยรุ่น SpecM ออกมาในอนาคตอันใกล้ หลักฐานจากภาพแรกที่ AutoSpinn.com นำมาให้ชม เป็นภาพที่ได้จากเว็บไซท์ญี่ปุ่นชื่อ CarMode.Internet ซึ่งซุปเปอร์คาร์รุ่น Limited Edition นี้มีกำหนดการที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกในงาน Tokyo Motor Show ที่จะเริ่มขึ้นในปลายเดือนตุลาคมนี้ จากภาพแล้ว SpecM จะมีรูปลักษณ์หรือชุดแต่งแอโรเหมือนๆกับ SpecV แต่ยังไม่ยืนยัน 100% นะครับ ว่ารูปโฉมจะเป็นดังรูปที่นำมาให้ชม จนกว่าจะมีการปล่อยภาพอย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้ชมกันที่นี่ จากข้อมูลที่อ่านจากเว็บไซท์ต่างๆพอจะทราบว่า GT-R SpecM จะมีระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวลกว่า SpecV และมี option ที่หรูกว่าให้เลือกมากมาย โปรดตามติดข่าว GT-R SpecM ได้ที่นี่ครับ คิดว่าไม่นานเราคงได้ชมกันเต็มๆ ที่มา: CarMode.Internet  See More..

Mercedes-Benz Carlsson CK63 RS แต่ง E-Class E63 AMG ให้แรงขึ้นไปอีกที่ 584 แรงม้า

เป็นอีกครั้งที่ Carlsson สำนักแต่งจอมขยันได้ออกชุดแต่ง Mercedes-Benz ออกมาหลังงานมอเตอร์โชว์ใหญ่ที่แฟรงเฟิร์ตเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากค่ายดาวสามแฉกที่ Carlsson เข็นออกมาติดๆ 2-3 รุ่นในเวลาเพียงหนึ่งเดือน แต่สำหรับชุดแต่งนี้น่าสนใจตรงที่ได้นำเอาเวอร์ชั่นแรงที่สุดของซีดาน E-Class ใหม่อย่าง E63 AMG มาเสริมกำลังให้แรงขึ้นไปถึง 584 แรงม้า จากเดิมที่มีม้าพยศมากอยู่แล้วถึง 525 ตัว ส่วนแรงบิดสูงสุดก็ต้องขยับตามจาก 630 ไปเป็น 695 นิวตันเมตร ตัวเลขทางด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.3 ลิตรนี้เกิดขึ้นได้เพราะมีการตั้งโปรแกรม ECU ใหม่ ปรับแต่งระบบไอเสีย และทำการอัพเกรดในส่วนอื่นๆอีกหลายจุด กำลังที่เพิ่มเข้ามานี้ทำให้ CK63 RS ที่ Carlsson ตั้งฉายาให้ใหม่ มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.5 วินาที เร็วกว่ารุ่นมาตรฐานไป 3 ใน 10 วินาที นอกจากนั้นแล้ว Carlsson ยังได้เพิ่มชิ้นส่วนแอโรเข้าไป 2-3 [...]  See More..

e-Wolf e-2 ซุปเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า หน้าตาอิตาเลี่ยน ทะลุพิกัดที่ 536 แรงม้า

ระยะหลังมานี้ เราจะเห็นความร้อนแรงของตลาดรถพลังงานไฟฟ้าในต่างประเทศในขณะที่ประเทศไทยกำลังเริ่มนิยมรถไฮบริดกัน ตลาดรถไฟฟ้านี้ไม่ได้มีไว้เฉพาะบริษัทผู้ผลิตรถรายใหญ่เท่านั้น บริษัทเล็กๆก็ขอมีส่วนร่วมด้วย ล่าสุด e-Wolf บริษัทผู้ผลิตรถไฟฟ้าสัญชาติเยอรมัน (ที่ปัจจุบันมีรถไฟฟ้ารุ่น e-1 รถสปอร์ท 1 ที่นั่งน้ำหนักเบาที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 110 กิโลวัตต์/147 แรงม้า ไว้ในครอบครอง)ได้ปล่อยภาพกราฟฟิคพร้อมสเปคเบื้องต้นของ e-2 ออกมาอวดโฉม ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2011 e-2 เป็นรถไฟฟ้า 2 ที่นั่งที่หน้าตาเหมือนเป็นการผสมผสานระหว่าง Ferrari Enzo (โดยเฉพาะด้านหน้า) Lamborghini ในหลายๆมุม และรถแนวคิดสัญชาติอิตาลีอีกรายอย่าง Spada Conatronca โดย e2 มีน้ำหนักต่ำกว่า 1 ตัน คือ 900 กิโลกรัม หรือ 1,985 ปอนด์ ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์/134 แรงม้า จำนวน 4 ตัว ซึ่งมอเตอร์แต่ละตัวจะทำการควบคุมล้อแต่ละล้อแยกอิสระจากกันเหมือนกับรถแนวคิด Audi e-Tron ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานมอเตร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตที่ผ่านมา โดย [...]  See More..

ใหม่ Hyundai EQUUS Limousine รถลีมูซีนสุดหรูฐานล้อยาว เตรียมซัด S-Class และ Series 7

วันนี้ Hyundai ได้เผยโฉมรถลีมูซีนสุดหรูคู่แข่ง S-Class และ Series 7 ที่ชื่อ Hyundai EQUUS Limousine ที่เป็นเวอร์ชั่น Long Wheel Base หรือฐานล้อยาวของ EQUUS โดย EQUUS ใหม่รุ่นนี้มีความยาวทั้งสิ้น 5.460 เมตร ซึ่งยาวกว่าทั้ง Mercedes-Benz S500L และ BMW 750Li รวมถึง Lexus LS460L ด้วย โดยความยาวที่เพิ่มเข้ามานี้สามารถสังเกตได้ง่ายๆจากเสา B ที่มีระยะยืดออกมา ส่วนความสูงก็ถือว่าเป็นที่สุดในรถระดับเดียวกันที่ 1.495 เมตร รายละเอียดข้อเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆดูได้จากตารางใน gallery ครับ สำหรับเรื่องขุมพลังของ EQUUS Limousine รุ่นนี้ มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ทางเลือก คือ เครื่องยนต์ Lambda V6 ขนาด 3.8 ลิตร [...]  See More..

รถแต่ง Toyota Prius รุ่นล่าสุดโดย Tommy Kaira รถไฮบริดก็มีสิทธิ์ดุได้

รถไฮบริดจะไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไปเพราะสำนักแต่งจากแดนปลาดิบ Tommy Kaira ได้นำเอา Toyota Prius รถไฮบริดยอดนิยมของโลกมาแต่งให้ดูสมบุกสมบันมากขึ้นกว่าภาพลักษณ์ของรถเทคโนโลยีสีเขียวที่ดูจะเรียบร้อยในสายตาของผู้ใช้งานจากการที่เป็นรถที่มีสมรรถนะไม่แรงเหมือนรถที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ รถต้นแบบสำหรับการแต่งครั้งนี้เป็น Prius รุ่นล่าสุดที่ Tommy Kaira อยู่ในการระหว่างการพัฒนาชุดแต่ง ภาพบางส่วนที่นำมาให้ชมจึงยังเป็นภาพในขณะที่กำลังทำการประกอบ แต่ภาพการแต่งที่สมบูรณ์สามารถชมได้จากภาพกราฟฟิคครับ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่า ชุดแต่งแอโรนี้จะมีการผลิตออกมาจำหน่ายจริงหรือไม่ โดยชุดแต่งนี้ประกอบด้วย สปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง กระจังหน้าใหม่ และกันชนหลังที่มีการติดตั้ง diffuser เข้าไปด้วย โดยบางส่วนจะทำการวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ จากข้อมูลของ Tommy Kaira ชุดแต่งนี้จะมาพร้อมกับชุดโหลดเตี้ยและล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว หุ้มด้วยยางขนาด 215/40 R18 ที่มีหลายแบบให้เลือกครับ ที่มา: Tommy Kaira  See More..

Subaru Hybrid Tourer รถแนวคิดระบบไฮบริด 4 ที่นั่ง พร้อมเปิดตัวที่ Tokyo Motor Show

ถือว่าโพสต์นี้เป็นการโหมโรงงาน Tokyo Motor Show ที่จะเริ่มขึ้นในปลายเดือนตุลาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นก็แล้วกันนะครับ สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวคราวของงานมอเตอร์โชว์ที่โตเกียวคงทราบว่า ปีนี้มีการถอนตัวของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากต่างประเทศมากมายจนเหลือแต่ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นกับบริษัทต่างประเทศรายเล็กอีก 1-2 รายเท่านั้น แม้แต่บริษัทเกาหลีเพื่อนบ้านอย่าง Hyundai ก็ยังขอถอนตัวไปเมื่อ 1-2 วันก่อนหน้านี้ ฉะนั้นเพื่อที่จะให้งานน่าสนใจมากขึ้น ค่ายรถจากแดนซารุกะจึงเก็บของดีเอาไว้ไม่โชว์ในงานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิร์ตซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา และตั้งแต่วันนี้ไป AutoSpinn.com ก็จะเริ่มอัพเดทรถรุ่นใหม่ๆที่จะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ที่โตเกียวครับ   เริ่มจากรถแนวคิดระบบไฮบริด Subaru Hybrid Tourer ที่สาวก Alfa Romeo เห็นด้านหลังแล้วอาจจะบอกว่าคล้ายกับ Alfa Romeo Brera ซึ่ง Hybrid Tourer รุ่นนี้จะถูกเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show เป็นครั้งแรก เป็นรุ่นที่มีประตูแบบ Gullwing ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดโดยมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Direct Injection ขนาด 2.0 ลิตร (ที่ใช้การขับเคลื่อนแบบ Symmetrical All-Wheel-Drive ของบริษัทเอง) และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งบริเวณเพลาทั้งหน้าและหลังพร้อมชุดแบตเตอรี่แบบลิเธี่ยมอิออน เครื่องยนต์ดังกล่าวจะเป็นเครื่องยนต์แบบ [...]  See More..

Honda CR-Z รถสปอร์ทคูเป้ไฮบริด จ่อเผยโฉมรุ่นก่อนผลิตจริงที่โตเกียว เล็งขายกุมภาพันธ์ปีหน้า

รถที่เห็นในภาพคือ Honda CR-Z รถไฮบริดเครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้าที่เป็นโฉมที่เรียกว่าเกือบจะสุดท้ายก่อนการผลิตจริง ที่กำลังจะอวดโฉมในงาน Tokyo Motor Show ในปลายเดือนตุลาคมนี้อีกรุ่น รถแนวคิดรุ่นนี้ยังต้องมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆในบางจุดก่อนที่จะกลายเป็นรุ่นผลิตที่จะเริ่มลงสู่ตลาดที่ญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า และกระจายไปสู่ตลาดอื่นๆทั่วโลกหลังจากนั้น ถ้ามองผ่านๆจากภาพจะพบว่า CR-Z รุ่นนี้แทบไม่ต่างจากรุ่นที่เคยเผยโฉมในงานเดียวกันนี้เมื่อ 2 ปีก่อนเท่าไหร่นัก โดยรวมยังคงสภาพเดิมๆไว้ ยกเว้นรายละเอียดด้านหน้าและหลังของรถสปอร์ทคูเป้รุ่นนี้ที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ไปบ้าง ส่วนภายในมีการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควรเลยทีเดียว มีการออกแบบที่ดูสปอร์ทมากขึ้น โดยเฉพาะแผงหน้าปัดที่ทำให้นึกถึงรถไฮบริดอีกรุ่นอย่าง Insight จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดของระบบขับเคลื่อนไฮบริดของ CR-Z แต่จากข้อมูลที่ Honda ได้เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ เผยว่า CR-Z จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรที่นำมาแทนเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.3 ลิตร ของรุ่น Insight และจะใช้มอเตอร์ที่ให้กำลังมากกว่าของรุ่น insight เช่นกันครับ ที่มา: Honda  See More..

รถแนวคิด Mitsubishi PX MiEV รถ Crossover ขนาดเล็ก ระบบ Plug-In Hybrid เจอกันที่โตเกียว

Mitsubishi ก็เป็นอีกรายที่เตรียมปล่อยของโชว์ในงาน Tokyo Motor Show ครั้งที่ 41 ปลายเดือนนี้ รถรุ่นแรกคือ รถครอสโอเวอร์แนวคิดขนาดเล็กระบบไฮบริดที่ชื่อ PX MiEV ซึ่งมีมิติความยาว 4,510 มิลลิเมตร กว้าง 1,830 มิลลิเมตร และสูง 1,655 มิลลิเมตร กับฐานล้อที่ยาว 2,630 มิลลิเมตร รถแนวคิดรุ่นนี้สั้นกว่าแต่กว้างกว่า Outlander เจนเนอเรชั่นปัจจุบันครับ PX MiEV ขับเคลื่อนด้วยระบบไฮบริดแบบ plug-in ใหม่ ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แต่ละตัวจะติดตั้งไว้ที่เพลาแต่ละด้าน และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร ระบบ S-AWC (Super All Wheel Control) แบบ All-New ที่มีระบบ E-AYC (Electric-powered Active Yaw Control) ซึ่งจะส่งแรงบิดไปยังล้อหลังทั้งซ้ายและชวา ส่วนชุดแบตเตอรี่สำรองไฟสามารถรับไฟที่เกิดจากการเบรค [...]  See More..

เปิดตัวแล้ว Nissan Altima Coupe ใหม่ ปี 2010 Facelift อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย

เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ที่สหรัฐอเมริกาสำหรับ Nissan Altima Coupe ใหม่ ปี 2010 ไมเนอร์เชนจ์หรือ Facelift ที่โดยรวมมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องรูปลักษณ์เล็กน้อย มีสีใหม่ๆให้เลือก พร้อม choice มากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีการทดแทนรุ่น 3.5 SE ด้วยรุ่นใหม่อย่าง 3.5 SR แต่การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดที่สุดคงหนีไม่พ้นส่วนด้านหน้าที่มีการใช้ฝากระโปรงที่มีมิติมากขึ้นบริเวณส่วนกลางมีการตีโป่งนูนขึ้นมา ไฟหน้าใหม่แบบโปรเจกเตอร์ ลายกระจังหน้าใหม่พร้อมช่องไอดีใหม่แบบ 3 ช่องแทนที่แบบเดิมซึ่งรวมเป็นช่องเดียว ล้ออัลลอยลายใหม่ขอบ 17 นิ้ว ในขณะที่ล้อขอบ 18 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin ขนาด P235/45 R18 จะมีเฉพาะรุ่น 3.5 SR นอกจากนั้นยังมีสีใหม่ให้เลือกอีก 3 สี คือ สีดำ Crimson สีน้ำเงิน Navy และสีเทา Ocean Nissan เผยว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับความใหม่ภายใน Altima Coupe รุ่นนี้ก็คือ ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมใหม่ที่มาพร้อมกับจอสีแสดงผลขนาด [...]  See More..

Nissan Altima Sedan และ Hybrid ปี 2010 ไมเนอร์เชนจ์เวอร์ชั่นอเมริกา มาพร้อมลูกเล่นเพียบ

นอกจาก Altima Coupe แล้ว Nissan ยังเปิดตัวรุ่น Sedan และ Hybrid ไปพร้อมกันด้วยเมื่อวานนี้ ซึ่งนอกจากจะมีความใหม่ในเรื่องรูปลักษณ์บริเวณกระจังหน้า ไฟหน้า ล้ออัลลอย และสีใหม่ให้เลือกแล้ว ในส่วนของฟังค์ชั่นและ option ต่างๆก็เหมือนกันอีกด้วย สำหรับรุ่น Hybrid จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังรวม 198 แรงม้า โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 35 ไมล์/แกลลอน(ในเมือง) และ 33 ไมล์/แกลลอน(นอกเมือง)   รายละเอียดของอุปกรณ์ต่างๆรวมถึง option ก็เหมือนกับรุ่น Coupe ด้วยเช่นกัน ประกอบด้วย ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมใหม่ของ BOSE พร้อมลำโพง 9 ชิ้น ที่มาพร้อมกับจอสีแสดงผลขนาด 4.3 นิ้ว ช่องต่อเชื่อม USB Port และ iPod ระบบต่อเชื่อมโทรศัพท์ผ่าน [...]  See More..

Subaru Impreza WRX STI A-Line Carbon อัตโนมัติ 5 จังหวะ ฉีกแนวระบบส่งกำลังรถแรง

อาจจะเป็นเรื่องที่สร้างความสับสนต่อสาวกผู้รักความแรงของรถ Subaru ที่พบว่า Impreza WRX STI A-Line Carbon ซึ่งจะเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show มีวลีพ่วงท้ายว่า “อัตโนมัติ 5 จังหวะ” ของคำเปิดตัวรถแรงรุ่นนี้ด้วย แต่ Subaru มองตลาดออกว่า ยังมีสาวก Subaru อีกจำนวนไม่น้อยที่สนใจรถแฮทช์สมรรถนะสูงที่ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติแทนที่จะเป็นเกียร์ธรรมดาตามกระแสนิยม นอกจากการใช้เกียร์อัตโนมัติในการควบคุมรถแล้ว ความพิเศษของ Subaru Impreza WRX STI A-Line Carbon ยังใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการทำหลังคาตามชื่อรุ่น และยังมีการโหลดเตี้ยเพื่อจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงอีกด้วย สำหรับการตกแต่งภายในที่พิเศษออกไปจากรุ่นอื่นก็คือ การใช้ผ้าหนังกลับชนิดนุ่มในการตกแต่งภายในเป็นส่วนใหญ่ซึ่งรวมถึงส่วนด้านบนของแผงหน้าปัดควบคุม สำหรับเบาะที่นั่งก็ใช้ของแบรนด์เนมอย่าง Recaro Subaru Impreza WRX STI A-Line Carbon มีกำหนดการคร่าวๆว่าจะเริ่มมีจำหน่ายในญี่ปุ่นหลังจากที่มีการเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ไปแล้ว แม้ว่ายังไม่มีการระบุอย่างชัดเจนว่าในช่วงเดือนไหน ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเกียร์อัตโนมัติจะมันส์เท่ากับเกียร์ธรรมดาไหม?! ที่มา: Subaru  See More..

คู่กัดรถไฮบริด Honda Insight แต่งโฉมปะทะ Toyota Prius โดย Kendesign จากแดนปลาดิบ

ทั้ง Toyota Prius และ Honda Insight เป็นรถไฮบริดคู่กัดที่มีการนำเข้ามาทำตลาดในไทยเรียบร้อยแล้ว แต่น้อยครั้งที่เราจะเห็นรถแต่งของทั้งสองรุ่นตามท้องถนนในไทย ผลงานการแต่งของ Kendesign จากแดนปลาดิบอาจจะช่วยให้เราได้มองเห็นภาพในรูปแบบอื่นๆของรถเทคโนโลยีสีเขียวนี้และเป็นการสร้างไอเดียในการแต่งสำหรับผู้ที่ใช้รถทั้งสองรุ่นนี้ไม่มากก็น้อย เพราะภาพรถแต่งรถไฮบริดทั้งสองรุ่นไม่ใช่ว่าจะมีออกมาบ่อยเหมือนกับรถยอดนิยมรุ่นอื่นๆ ชุดแต่งของ Kendesign ประกอบด้วย กระจังหน้าแบบใหม่ กันชน บังโคลนและสเกิร์ตรอบคันที่ดูดุดัน ล้ออัลลอยที่มีให้เลือกหลายแบบ รวมถึง muffler และปลายท่อไอเสียแบบใหม่ และเพื่อที่จะให้รถดูแกร่งขึ้นไปอีก Kendesign ได้ลดระดับความสูงของรถลงตามสไตล์รถแข่งและเพื่อการควบคุมรถที่ดีขึ้นด้วยครับ ที่มา: Kendesign  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม